Wireless Network Watcher ? Kiểm tra ai đang kết nối đến wifi

Wireless Network Watcher là công cụ hệ thống hữu ích cho phép bạn kiểm tra được những ai đang kết nối đến wifi của bạn. Bằng cách này, bạn có thể phát hiện được những người đang đánh cắp lưu lượng internet từ việc chôm mật khẩu và sài chùa.

Một trong những vấn đề nhức nhối khiến nhiều người sử dụng mạng wifi gặp phiền phức là nạn đánh cắp mật khẩu wifi và sử dụng chùa. Không những vậy, khi bạn phải chi trả cước phí cho gói wifi sử dụng trong gia đình thì những kẻ cắp xung quanh đang sử dụng nó vào những mục đích cá nhân khiến cho kết nối của bạn bị giảm sút. Bạn thật sự không thể biết được chắc chắn ai đang sử dụng wifi miễn phí không có sự cho phép của bạn. Như vậy, chủ nhân của mạng wifi đang được phát cần có sự hỗ trợ của phần mềm bên thứ ba để kiểm tra xem ai đang kết nối đến wifi của mình. Trong số các phần mềm hiện nay, Wireless network Watcher là một phần mềm hữu dụng có thể sử dụng trong trường hợp này.

Kiểm tra ai đang kết nối wifi bằng Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher là tiện ích nhỏ gọn cung cấp cho bạn giải pháp đơn giản và nhanh chóng để quét mạng Wifi đang được chia sẻ và hiển thị danh sách các thiết bị hiện tại đang kết nối. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được mạng wifi của nhà mình và biết được danh tính của kẻ đang kết nối đến mạng wifi của bạn. Những biện pháp có thể nhanh chóng được đưa ra để ngăn chặn các truy cập trái phép này.

Wireless Network Watcher sau khi quét và tìm kiếm sẽ liệt kê danh sách những máy tính và thiết bị kết nối đến wifi của bạn bao gồm các thông tin:

– Địa chỉ IP

– Địa chỉ MAC

– Tên hãng sản xuất card mạng

– Tên máy tính.

Ngoài ra, phần mềm cho phép bạn lưu xuống danh sách này ở dạng Text, CVS, HTML hoặc XML như một bản báo cáo. Sau khi đã có các thông tin, bạn có thể dò và biết được ai là kẻ cắp.

Cách sử dụng Wireless Network Watcher

Bước 1: Bạn cần download Wireless Network Watcher phiên bản portable hoặc Install từ liên kết được cung cấp cuối bài viết này và tiến hành cài đặt cho máy tính.

Hướng dẫn sử dụng Wireless Network Watcher

Bước 2: Bấm khởi chạy chương trình để bắt đầu sử dụng. Một khi chương trình được khởi động, nó sẽ tự động tìm kiếm Wireless Apdater của bạn, sau đó quét mạng wifi. Sau vài giây, Wireless Network Watcher sẽ liệt kê cho bạn thấy một danh sách các thiết bị đang được kết nối chi tiết để quản lý trên giao diện.

Wireless Network Watcher Screenshot

Trong một số trường hợp, phần mềm sẽ không thể tìm kiếm và quét mạng wifi của bạn, do đó bạn cần chọn Network Adapter một cách thủ công bằng cách nhấn nút F9 và lựa chọn.

Bước 3: Lựa chọn tên của một thiết bị đang kết nối, click chuột phải và chọn Properties để xem thông tin chi tiết.

Kiểm tra ai đang kết nối đến wifi của bạn

Đây chỉ là phần mềm cho phép bạn kiểm tra xem thiết bị nào đang kết nối đến wifi của bạn do đó không có khả ngăn chặn được người dùng. Nếu bạn muốn khoá không cho phép truy cập wifi hãy sử dụng phần mềm Who Is On My Wifi bản Ultimate để làm được điều này.

Download Wireless Network Watcher mới nhất

Bộ công cụ Wireless Network Watcher được cung cấp cho người dùng hoàn toàn miễn phí. Sở hữu giao diện một người dùng đơn giản, dễ sử dụng và liệt kê đầy đủ thông tin của các thiết bị. Nó có thể chạy tốt trên các hệ điều hành Windows XP/7/8/8.1/2000/2003/2008. Tuy nhiên, nó chỉ cho phép bạn quét mạng wifi đang được kết nối bởi máy tính của mình và không thể quét được các mạng wifi khác. Phần mềm này thật sự hữu ích nếu như bạn muốn sử dụng để giám sát wifi tốt hơn nữa. Ngoài ra, phần mềm liên tục scan mạng wifi của bạn để cập nhật mới liên tục danh sách các thiết bị đang kết nối. Nó cũng hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt cho bạn dễ sử dụng hơn nữa, để cài tiếng việt bạn chỉ cần tải về gói Vietnamese.zip từ trang chủ phần mềm, giải nén và copy file Vietnamese.ini vào thư mục gốc của chương trình. Các bạn độc giả có thể download miễn phí Wireless Network Watcher từ liên kết phía dưới đây.

  • Trang chủ:http://www.nirsoft.net
  • Giấy phép:Miễn phí
  • Download Wireless Network Watcher ↓

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN
THỦ THUẬT WORDPRESS

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*