Phần mềm phát wifi win 8 7 miễn phí tốt nhất – Wi-host

Phần mềm phát wifi : Phần mềm Wi-host phát wifi cho win 8, win 7– Một chủ đề đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của người dùng laptop đó là làm thế nào để có thể chia sẽ kết nối Internet cùng các thiết bị lân cận. Thật không may rằng nhà bạn không có modem phát wifi trong khi các thiết bị khác cần phải có mạng để nâng cấp, tải chương trình mới. Trong khi đó, sử dụng 3G phải trả một khoản phí không hề nhỏ, chưa kể khi tải những chương trình nặng trên điện thoại sẽ hao tốn khá nhiều lưu lượng. Tuy nhiên, trong tình huống này bạn có thể hoàn toàn khắc phục được khi đã có một chiếc laptop kết nối sẵn Internet. Chức năng phát wifi đều được bao gồm trên các máy tính Windows Vista/7/8/8.1 nhưng đối với người không chuyên việc cấu hình khá phức tạp. Thay vào đó với sự hỗ trợ của các phần mềm phát wifi bạn hoàn toàn có thể chủ động phát wifi nhanh chóng mà không cần cài đặt phức tạp nữa. Phần mềm Connectify có lẽ là cái tên đầu tiên mà bạn nghĩ đến tuy nhiên đối với phiên bản miễn phí của nó sẽ giới hạn thời gian phát wifi. Hoặc bạn phải trả một khoản phí kha khá để sở hữu được bản quyền của phần mềm này. Nhưng bây giờ bạn có thể hoàn toàn toải mái phát wifi với phần mềm Wi-Host hoàn toàn miễn phí.

Wi-Host, đúng như tên gọi của mình nó cho phép bạn biến chiếc laptop thành trạm phát wifi một cách dễ dàng tiện lợi và đơn giản. Gói phần mềm siêu nhỏ và có thể sử dụng ngay mà không cần phải mất công cài đặt chương trình lên máy tính. Wi-Host cung cấp cho người dùng giải pháp đơn giản, an toàn để phát wifi từ máy tính và chia sẻ kết nối wifi cùng các thiết bị di động, laptop hoặc những thiết bị bắt được wifi khác.

Phần mềm phát wifi win 8 7 miễn phí tốt nhất

Phần mềm phát wifi Wi-Host được cung cấp cho người dùng hoàn toàn miễn phí dưới dạng portable nên có thể tải về để sử dụng thậm chí là sao chép vào USB để sử dụng trên các máy tính khác một cách nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần thiết lập một số thông tin để bảo mật cho kết nối của mình và sau đó chương trình sẽ tự động cài đặt để laptop của bạn có thể phát được wifi.

Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là không hỗ trợ cho hệ điều hành Windows XP nên có thể sẽ gây thất vọng đối với những ai còn đang quyến luyến với hệ điều hành này.

Xem thêm : Phần mềm vào wifi MypublicWifi

Hướng dẫn sử dụng phần mềm phát wifi Wi-Host

Bước 1: Tải về gói Portable của Wi-Host và giải nén ra các bạn sẽ được 2 thư mục “Windows Vista and Windows 7″ và “Windows 8″ bên trong mỗi thư mục sẽ có một tập tin Wi-Host.exe tương ứng với hệ điều hành mà bạn cần sử dụng.

Bước 2: Từ thư mục chứa tập tin Wi-host.exe thích hợp, click chuột phải vào tập tin này và chọn Run as administrator để khởi chạy.

Lưu ý: để tránh trường hợp hỏi sao không phát được các bạn cần chắc chắn rằng công tắt Wifi đã được bật trước khi mở chương trình nhé.

Phần mềm phát wifi Wi-Host miễn phí

Bước 3: Từ giao diện của chương trình, các bạn hãy kiểm tra xem máy tính của mình có hỗ trợ tính năng phát wifi không bằng cách nhấp vào nút “Hosted Netword Supported?”. Nếu nó hiển thị thông báo là “Your Wi-Fi adapter supports Hosted Network” nghĩa là máy tính của bạn có hỗ trợ phát wifi và thực hiện tiếp bước 4 nhé.

Cách phát wifi bằng Wi-host
Kiểm tra Wifi Adapter

Bước 4: Nhấn chọn tab “Setup New Hosted Network” và bắt đầu điền vào các thông tin cho mạng wifi của bạn trong đó.

  1. New Network Name (SSID): Tên mạng Wifi mà bạn muốn hiển thị để chia sẽ. VD: THUONGLEE
  2. Hosted Network Key: Mật khẩu cho mạng Wifi. Tối thiểu 8 ký tự
  3. Authentification type: để mặc định WPA2-Personal
Thiết lập phát wifi cho laptop

Bước 5: Sau khi thiết lập xong các thông số cho mạng wifi các bạn nhấn nút “Setup Network” và nhận được một thông báo tương tự như hình bên dưới có nghĩa là đã hoàn tất thiết lập!

Hoàn tất tạo kết nối Ad-Hoc

Bước 6: Một hộp thoại thứ 2 kế tiếp được hiển thị hỏi bạn có muốn phát wifi không thì hãy chọn Yes để bắt đầu phát.

Phát wifi miễn phí

Sau khi nhấn Yes, một hộp thoại thứ 3 hiện ra để yêu cầu người dùng hoàn tất bước cuối cùng trước khi máy tính thực sự trở thành điểm phát wifi. Vì lí do bảo mật nên máy tính mặc định không chia sẻ kết nối do đó bạn cần nhấp vào “Open Network Connections” để mở cửa sổ “Network and Sharing Center“.

Wi-host - Phần mềm phát wifi win 8 7 miễn phí tốt nhất

Bước 7: Tại Network and Sharing Center bạn click chuột phải vào biểu tượng mạng có tên SSID mà bạn đã thiết lập ở bước 3 và chọn Properties > tab Sharing > đánh dấu tick vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection.

Thiết lập chia sẽ wifi
Phần mềm phát wifi miễn phí

Như vậy là đã hoàn thành, bạn sẽ có thể phát wifi cho win 8 7 một cách dễ dàng rồi đúng không nào. Trong các lần khởi chạy chương trình tiếp theo bạn sẽ không cần phải thiết lập theo hướng dẫn ở trên nữa mà chỉ cần bấm chọn tab Setup New Hosted Network và click Stop/Start Hosted Network để tắt hoặc phát wifi mà thôi.

Hi vọng với bài viết này, các bạn có thể dễ dàng thực hiện để phát được wifi trên máy tính của mình một cách dễ nhất để chia sẽ kết nối mạng cùng bạn bè. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp cho các bạn nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN
THỦ THUẬT WORDPRESS

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*