Tìm File hoặc Folder chiếm dung lượng ổ cứng trên Windows

Khi bạn mới mua được chiếc máy tính, bạn có khá nhiều không gian để làm việc, lưu trữ dữ liệu. Thế nhưng nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Internet thì chỉ sau một khoảng thời gian thì những không gian đó ngày một thu hẹp lại. Nguyên nhân chủ yếu đó chính là mỗi khi chúng ta tải tập tin từ Internet về như tập tin cài đặt, video, hình ảnh,… nhưng lại quên xóa chúng khi đã dùng xong .

Vậy làm thế nào để có thể quản lý không gian ổ cứng một cách tốt nhất, cũng như việc biết được những file hay folder nào đang chiếm nhiều dung lượng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Sử dụng phần mềm TreeSize để quản lý không gian ổ cứng

* TreeSize là một phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí và được thiết kế với giao diện khá trực quan sẽ cung cấp cho bạn các danh sách của tập tin, thư mục trên ổ đĩa cùng với khoảng không gian mà nó chiếm đóng. Để từ đó, bạn có thể biết được và có giải pháp xóa bỏ các tập tin này nhằm gia tăng dung lương ổ cứng cho máy tính của mình.

Bước 1 : Tải và cài đặt phần mềm TreeSize tại link bên dưới

Bấm vào các link bên dưới để tải về

  • Link mega
  • Link fshare
  • Link tenlua
  • Link từ trang chủ

Bước 2 : Sau khi cài đặt xong, bạn chạy phần mềm, tại giao diện chính, bạn chọn vào nút Scantại Menu > Chọnổ đĩa mà bạn muốn quét.

Tìm File hoặc Folder chiếm dung lượng ổ cứng trên Windows - Hình 1

Bước 3 : Bây giờ bạn chỉ việc chờ đến khi TreeSizequét xong những ổ đĩa mà bạn đã chọn , Khi đó, bạn sẽ được thấy danh sách với đầy đủ các thư mục cũng như tập tin đang bị chiếm đóng.

Tìm File hoặc Folder chiếm dung lượng ổ cứng trên Windows - Hình 2

– Bây giờ công việc của bạn là tìm đến những file, thư mục chiếm nhiều dung lượng đó và có những cách xử lý thích hợp .

Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN
THỦ THUẬT WORDPRESS

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*