Việc rụng tóc nhiều thường không bắt nguồn từ nguyên nhân tự nhiên | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Việc rụng tóc nhiều thường không bắt nguồn từ nguyên nhân tự nhiên

Thảo luận trong 'Tin tức hàng ngày' bắt đầu bởi bangtam, 11 Tháng tư 2016.

Lượt xem: 171

 1. Đăng ngày 11 Tháng tư 2016 #1

  bangtam

  Member

  Số bài viết: 187
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Về cơ bản tóc nào rồi cũng phải rụng đi, đó là bản chất của tự nhiên. Tuy nhiên lại có người rụng tóc nhiều hay ít, vấn đề này là do chính chúng ta. Từ dinh dưỡng, hóa chất, môi trường rồi cả thói quen, có nhiều nguyên nhân rụng tóc khác nhau mà phải hiểu rõ ngọn nguồn thì ta mới có thể tìm cách để ngăn chặn và nuôi dưỡng mái tóc trở về với vẻ đẹp ban đầu của nó được.
  1. Cấu tạo tóc và rụng tóc tự nhiên
  Phần sống duy nhất của sợi tóc là nang tóc nằm sâu trong da đầu có tác dụng sản sinh ra các tế bào tóc mới làm cho sợi tóc dài dần ra. Quy trình này diễn ra liên tục trong một khoảng thời gian 2 – 6 năm gọi là giai đoạn tăng trưởng. Sau đó thì chúng sẽ ngừng lại là rồi sợi tóc tự động rụng đi để bắt đầy một vòng lặp khác với một sợi tóc khác. Việc này diễn ra luôn phiên ở các sợi tóc khác nhau nên tự nhiên thì ta không bao giờ bị rụng tóc nhiều quá cả.
  [IMG]
  Việc rụng tóc nhiều thường không bắt nguồn từ nguyên nhân tự nhiên được
  2. Rụng tóc do dinh dưỡng
  Ngoài nguyên nhân rụng tóc tự nhiên thì còn nhiều nguyên nhân khác là do chính cách sinh hoạt, chăm sóc tóc của ta gây ra. Tóc được cấu tạo bởi thành phần chủ yếu là protein (88%). Những protein này là những loại sợi cứng, gọi là keratin. Các thành phần khác của tóc gồm: nước, chất béo, hydrat carbon, vitamin, khoáng chất. thân tóc cứng. Khi bị thiếu các loại protein và vitamin khoáng chất tóc sẽ bị yếu dần và dễ gãy rụng. Để hạn chế tóc gãy rụng bạn cần ăn uống đầy đủ chất và vitamin để cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất.
  3. Rụng tóc do ngoại tác
  Đây là nguyên nhân đa dạng và cũng gây rụng tóc nhiều nhất. Chúng có thể đến từ nguồn nước bị ô nhiễm, bị phèn; từ chính dầu gội củ bạn hay các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm tóc bạn sử dụng. Nhiệt độ, ánh nắng, độ ẩm môi trường,… cũng là các tác nhân ngoại tác khác ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của tóc và gây ra gãy rụng.

  [IMG]
  Các ngoại tác môi trường cũng là một nguyên nhân rụng tóc căn bản
  4. Rụng tóc do thói quen
  Bạn nên biết rằng chính thói quen chăm sóc tóc không đúng cũng có thể là nguyên nhân rụng tóc nghiêm trọng đấy. Như gội đầu quá ít sẽ làm cho da dầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát được bị bưng bít lại làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Còn nếu gội đầu quá nhiều thì làm cho da đầu và tóc không cân bằng được đổ ẩm, tóc bị tẩy rửa quá nhiều, quá mạnh cũng làm cho tóc dễ giòn và gãy rụng. Dùng lược quá dày, sấy tóc quá nóng và kỹ, vò đầu quá mạnh hay ép tóc khi còn ướt đều là những thói quen xấu nên bỏ nếu bạn muốn mái tóc được chắc khỏe.

Chia sẻ trang này