Vài công thức dưỡng da đầu cho bạn | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Vài công thức dưỡng da đầu cho bạn

Thảo luận trong 'Tin tức hàng ngày' bắt đầu bởi bangtam, 21 Tháng ba 2016.

Lượt xem: 160

 1. Đăng ngày 21 Tháng ba 2016 #1

  bangtam

  Member

  Số bài viết: 187
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Việc nhuộm tóc không chỉ ảnh hưởng đến mỗi các sợi tóc thôi mà còn liên quan rất nhiều đến da đầu nữa. Vốn là một phần nhạy cảm nên da đầu phản ứng rất mạnh mẽ với thuốc nhuộm và đòi hỏi bạn khi chăm sóc tóc phải chú ý đến nó nhiều hơn. Làm thế nào để bảo vệ da đầu khỏi thuốc nhuộm, sử dụng dầu gội cho tóc nhuộm hay làm dầu dưỡng tại nhà ra sao, tất cả sẽ được giải thích rõ ràng ngay sau đây.
  1. Tác động của thuốc nhuộm đến da đầu
  Việc thuốc nhuộm tác động trực tiếp lên da đầu có thể vô cùng nguy hiểm. Một số loại thuốc nhuộm tóc có thành phần có thể gây kích ứng da đầu và gây đỏ mắt. Đặc biệt với những người da đầu yếu và nhạy cảm, thuốc nhuộm có thể gây ngứa, lở loét và da đầu như bị kiến đốt khi dùng thuốc nhuộm liên tục nhiều lần. Đó là tác hại ngay trước mắt còn đôi khi chúng không gây ra vấn đề gì liền nhưng ảnh hưởng đến cả quá trình chăm sóc tóc sau này cũng rất nguy hiểm. Nhẹ nhất thì việc dùng thuốc nhuộm có thể khiến da đầu bị khô và sản sinh gàu nhiều hơn.
  [IMG]
  Chăm sóc tóc và da đầu cần rất cẩn thận
  2. Bảo vệ và chăm sóc da đầu khi nhuộm
  Để đảm bảo thuốc nhuộm không gây ảnh hưởng xấu đến da đầu thì ngay sau khi nhuộm lên màu xong, bạn hãy dùng dầu gội cho tóc nhuộm để gội bỏ phần thuốc nhuộm thừa ra khỏi da đầu ngay mà không làm mất màu tóc. Mỗi khi chăm sóc tóc nhuộm bạn cũng hãy nhớ đến da đầu và dưỡng cho chúng với dầu nền để đảm bảo da đầu sạch khỏe không gây ra gàu.
  [IMG]
  Dùng dầu gội cho tóc nhuộm để bảo vệ da đầu mà vẫn giữ màu tóc
  3. Vài công thức dưỡng da đầu cho bạn
  Cùng với việc sử dụng dầu gội cho tóc nhuộm thì việc dưỡng tóc và dưỡng da đầu là vô cùng quan trọng, và bạn thì không cần sử dụng thêm một loại hóa chất nào cho chúng nữa mà có thể sử dụng ngay các sản phẩm tự nhiên là được.
  Ủ tóc với dầu dừa: Trộn đều hỗn hợp dầu dừa và dầu ô liu theo tỉ lệ 2:1. Bạn có thể ủ tóc trong mũ tắm và sau đó xả lại với nước sạch.
  Ủ tóc với dầu ô liu và trái bơ: Một số loại thuốc nhuộm tóc có thành phần có thể gây kích ứng da đầu và gây đỏ mắt. Đặc biệt với những người da đầu yếu và nhạy cảm, thuốc nhuộm có thể gây ngứa, lở loét và da đầu như bị kiến đốt khi dùng thuốc nhuộm liên tục nhiều lần.
  Mặt nạ hạnh nhân cho tóc: Nghiền nát chuối chín, cho hai muỗng canh mật ong và vafhai muỗng bột hạnh nhân tạo thành một hỗn hợp sánh đều. Thoa đều lên tóc từ chân cho tới ngọn tóc, ủ hỗn hợp trong 20 phút. Sau đó gội lại với dầu gội.

Chia sẻ trang này