Tip hiệu ứng ánh sáng trong photoshop | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Tip hiệu ứng ánh sáng trong photoshop

Thảo luận trong 'Đồ họa' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 26 Tháng một 2015.

Lượt xem: 270

 1. Đăng ngày 26 Tháng một 2015 #1

  diendanthuthuat

  Administrator

  Số bài viết: 1,354
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 60
  Giới tính: Nam
  Hiệu ứng ánh sáng trong photoshop - chúng ta sẽ tạo ra một số dải sáng. Kỹ thuật này khá đơn giản và là một cách lý tưởng để tạo ra một Wallpaper trừu tượng và rất tốt để tích hợp thành một hình ảnh khác. Hướng dẫn này chủ yếu sẽ khai thác dụng cụ Brush và ngoài ra, bạn sẽ được tìm hiểu cách tạo ra các Brush tùy chỉnh và sử dụng chúng một cách hiệu quả, kết hợp với một số Layer Styles hấp dẫn.
  Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách tạo ra một hình ảnh tương tự như hình ảnh này:
  [IMG]
  Bước 1

  Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tạo ra một document mới, ở đây, tôi sử dụng document có kích thước 1024x768px và 72dpi. Sử dụng Paint Bucket Tool (G), tô màu background layer bằng màu đen, hoặc bạn có thể sử dụng một Gradient màu tối để thay thế. Nhấp chuột vào Brush Tool (B), sau đó, thay đổi các cách cài đặt của Brush này với một Brush 1px, tròn, màu trắng Hardness 0%.
  Hãy tạo ra một layer mới, sau đó chọn Pen Tool ℗ và trong thanh Toolbar chính, hãy chắc bạn đã chọn Paths, ngoài ra, bây giờ, hãy bắt đầu di chuyển khung hình sang bên trái một chút, sau đó, sử dụng 4 điểm để vẽ một Curve với hình dạng tương tự như hình bên dưới. Nhấp chuột phải lên bất kỳ đâu bên trong document, sau đó, chọn Stroke Path, hãy chắc rằng Simulate Pressure đã được kiểm tra, sau đó nhấn OK. Cuối cùng, nhấn phím Esc 2 lần để loại bỏ Path.
  [IMG]
  Bước 2

  Bây giờ, giữ Ctrl và nhấp chuột vào layer có Curve trong đó, trong Layer Panel, tạo ra một vùng chọn xung quanh Line. Tiếp theo, vào Edit> Define Brush Preset và lưu Curve đó như một Brush. Bây giờ, bạn có thể ẩn layer này bằng cách nhấp chuột vào đôi mắt bên cạnh nó trong Layer Panel. Chọn Brush Tool một lần nữa, sau đó, đưa ra các cách cài đặt Brush bằng cách vào Window> Brushs. Hãy chọn Brush mà bạn vừa tạo ra, sau đó, sử dụng các cách cài đặt như bên dưới.
  [IMG]
  [IMG]
  Bước 3

  Tạo một layer mới để giữ các Line của chúng ta. Ok, bây giờ, chúng ta nên sử dụng Brush này để tạo các Line trong bức tranh, do đó, đầu tiên, hãy Drag từ bên trái của khung hình qua bên phải cho đên khi bạn có được một cái gì đó tương tự như hình bên dưới. Mỗi Line hơi khác nhau một chút, bởi vì, trong các cách cài đặt mà chúng ta đã thực hiện, có thay đổi Angle và Roundness.
  [IMG]
  Bước 4

  Bây giờ, chúng ta sẽ tạo Line Glow, nhấp chuột phải lên layer này trong Layer Panel, sau đó, chọn Blending Option. Hãy sử dụng các cách cài đặt như hiển thị bên dưới cho Drop Shadow và Outer Glow. Chú ý: mặc dù, chúng ta đã sử dụng Drop Shadow, nhưng chúng ta vẫn sử dụng nó để tạo ra hiệu ứng sáng, bởi vì, chúng ta đã thay đổi Blend Mode của hiệu ứng này từ Multiply sang Normal.
  [IMG]
  [IMG]
  Bước 5

  Nhấp chuột phải vào layer này, sau đó chọn layer vừa mới sao chép để tạo một bản copy chính xác. Bây giờ, vào Blending Options cho layer này và điều duy nhất chúng ta nên thay đổi là Gradient sang một Gradient Rainbow khác, bởi vì, bạn sẽ thấy 2 Gradient Rainbow khác nhau, một cái có các Edge trong suốt, một cái thì không.
  [IMG]
  Bước 6

  Bây giờ, tùy thích, bạn có thể Blend một số đoạn cuối của các Line này bằng cách hoặc sử dụng Erasor Tool trên cả 2 layer hoặc tốt hơn, bạn nên đặt cả 2 layer này trong một nhóm layer mới, sau đó, tạo ra một layer mask, tô màu một số phần của nó. Nếu bạn đã hài lòng với hình bạn, có thể bỏ qua bước tiếp theo.
  [IMG]
  Bước 7

  Ở đây, tôi thêm một số bọt khí trên Line, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng kỹ thuật tương tự từ bước 3 đên bước 5, ngoại trừ việc sử dụng một Brush nhỏ, tròn 2px hoặc 3px để thay thế Brush mà bạn đã thực hiện trong các bước đó.
  [IMG]
  Bước 8:

  Bây giờ, tạo một layer mới và chọn một brush mềm, lớn. Sau đó, thay đổi màu sắc của Foreground sang màu sắc sáng và Brush một vài hình dạng ngẫu nhiên. Lặp lại kỹ thuật này với một vài màu sắc khác để hoàn thiện hiệu ứng giống như hiệu ứng này.
  [IMG]
  Bước 9

  Tiếp theo vào Filter > Blur> Gaussian Blur và sử dụng một Value khoảng 100px, sau đó, thay đổi Blend Mode của layer này sang Color. Tôi sẽ để bạn quyết định Opacity của layer này, nhưng tôi sử dụng Opacity khoảng 50%.
  [IMG]

Chia sẻ trang này