Tìm hiểu những loại hóa chất có trong thuốc chống sẹo

Thảo luận trong 'Mẹo vặt hàng ngày' bắt đầu bởi bangtam, 11 Tháng bảy 2016.

 1. bangtam Member

  Có hàng trăm loại thuốc làm mờ sẹo khác nhau trên thị trường hiện nay và loại nào cũng được quảng cáo là có công dụng tốt nhất. Tuy nhiên sự thực thì bên cạnh những thành phần hóa học cực tốt cho cơ thể, ngay cả trong các sản phẩm thuốc liền sẹo tốt nhất cũng vẫn tồn tại các thành phần phụ có khả năng gây hại cho sức khỏe. Việc quan trọng là chúng ta tự mình tìm hiểu được về chúng để có căn cứ mà mua sắm thông minh hơn.
  [IMG]
  Giữ trăm ngàn các thành phần hóa học khác nhau, để tìm được loại thuốc liền sẹo tốt nhất bạn cần phải biết được những loại nằm ở top đầu
  1. Hyaluronic acid
  Cùng với Collagen và Elastin thì Hyaluronic acid là một trong những thành phần đóng vai trò chính trong việc tạo nên lớp nền cơ bản cho da tại lớp hạ bì. Trong khi Collagen và Elastin đan thành một mạng lưới để cố định các tế bào da thì Hyaluronic acid như chất keo để kết dính và gia cố chúng lại với nhau tạo nên sự đàn hồi cho da, ngoài ra chúng cũng giữ các tế bào nước để tạo độ ẩm và căng mịn nữa. Hyaluronic acid khi có mặt trong các sản phẩm thuốc làm mờ sẹo có tác dụng thúc đẩy việc ổn định cấu trúc da tại vùng sẹo khiến chúng bằng phẳng trở lại và giống với các vùng da khác.
  2. Silicone
  Silicone là một dạng polyme của silic có vô số các công dụng khác nhau liên quan đến sinh hóa cơ thể nói chung và phẫu thuật nói riêng. Chúng có khả năng tích hợp tốt với các tế bào cơ thể nói chung và tạo nên một môi trường tương tự các mô mỡ của cơ thể. Đối với việc làm mờ sẹo cũng vậy, silicone giúp cho các tế bào da có được một môi trường tốt hơn để phục hồi và phát triển. Chính vì lẽ đó chúng được thêm vào hầu hết các loại thuốc liền sẹo tốt nhất cũng như được chế tạo thành các miếng dán silicone tiện lợi để bạn sử dụng trực tiếp.
  3. Alpha Hydroxyl Acid (AHA)
  Một sản phẩm của khoa học nhưng được bắt nguồn trực tiếp từ thiên nhiên. AHA là một loại acid hữu cơ có trong nhiều loại trái cây khác nhau, tuy nhiên nhờ khả năng chống oxy hóa nên chúng được sử dụng trong các sản phẩm thuốc làm mờ sẹo để giúp thúc đẩy tái tạo tế bào mới thay thế cho các tế bào cũ hư tổn.
  [IMG]
  AHA là một thành phần quan trọng cho các sản phẩm thuốc làm mờ sẹo
  4. Vitamin E
  Vitamin E có một lịch sử lâu đời với việc làm đẹp da mà làm liền sẹo cũng là một trong số đó. Vừa có chức năng chống oxy hóa hữu hiệu, vừa có khả năng dưỡng ẩm sâu bên trong, Vitamin E giúp cho các tế bào da tại nơi có vết sẹo nhanh chóng được tái tạo và phát triển, đồng thời giữ cho vết sẹo không bị khô rát hay ngứa do mất nước. Bên cạnh việc dùng vitamin E từ các loại thuốc liền sẹo tốt nhất thì bạn cũng có thể bổ sung thêm chúng từ nguồn thức ăn cũng có hiệu quả.

Chia sẻ trang này