Thi quốc tịch Mỹ cần chuẩn bị những gì? | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Thi quốc tịch Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Thảo luận trong 'Tin tức hàng ngày' bắt đầu bởi salbadinhduong, 2 Tháng ba 2016.

Lượt xem: 152

 1. Đăng ngày 2 Tháng ba 2016 #1

  salbadinhduong

  New Member

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam
  Việc hoc thi quoc tich là một điều quan trọng đối với hầu hết các Thường trú nhân. Bởi sau 5 năm (hoặc lâu hơn) nhập cảnh Mỹ theo dạng định cư, kì thi này sẽ giúp họ chính thức trở thành công dân nuoc my. Ngoài việc phải nắm vững kỹ càng những thông tin về nước Mỹ căn bản như: nước mỹ có bao nhiêu bang? hay diện tích hoa kỳ là bao nhiêu? thì người có ý định định cư tại mỹ cũng cần chuẩn bị những điều sau đây cho kì thi quốc tịch của mình.
  [IMG]
  Đơn nhập tịch


  Đơn nhập tịch là đơn N-400. Mẫu đơn này có thể được tải về hoặc điền trực tiếp tại trang web của Sở Di Trú

  Các giấy tờ nộp chung với đơn N-400  Nếu thi theo diện Thường trú nhân 5 năm thì bạn cần copy Thẻ xanh (cả 2 mặt), thẻ An Sinh Xã Hội, bằng lái hoặc ID tiểu bang nơi sinh sống và 2 tấm hình màu cỡ 2.5x2.5 inches, chụp thẳng mặt. Ngoài ra, nếu là nam giới từng cư ngụ tại Hoa Kỳ từ năm 18 – 26 tuổi, cần nộp kèm theo thông tin đã đăng ký quân dịch với Selective Service.


  Trình độ Anh ngữ khi thi nhập quốc tịch Mỹ

  Đôi khi tiếng Anh trở thành đòi hỏi khó khăn đối với nhiều người nhập cư thi quốc tịch Mỹ. Do đó, cần nắm rõ 3 phần thi sau:

  - Phần 1: Oral test (Thi vấn đáp)

  - Phần II: Written Test (Thi viết)

  - Phần III: Reading (Đọc)


  Đối với những trường hợp bị khuyết tật, không thể đến nơi phỏng vấn thì có thể được sắp xếp một cuộc phỏng vấn đặc biệt. Đó phải là những trường hợp khuyết tật nghiêm trọng về thể chất, tinh thần hoặc trong quá trình phát triển khiến ứng viên không học được tiếng Anh hoặc không chứng minh được các kỹ năng tiếng Anh.

Chia sẻ trang này