Thành phần triclosan gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Thành phần triclosan gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Thảo luận trong 'Tin tức hàng ngày' bắt đầu bởi bangtam, 25 Tháng ba 2016.

Lượt xem: 184

 1. Đăng ngày 25 Tháng ba 2016 #1

  bangtam

  Member

  Số bài viết: 187
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Mỗi ngày bạn sử dụng vô số loại mỹ phẩm khác nhau và nghĩ rằng loại nào cũng như loại nào nhưng thực chất thì không phải vậy. Các sản phẩm chăm sóc tóc và da được sản xuất khác nhau với các quy trình và thành phần khác nhau. Nhiều hợp chất trong số đó tiềm ẩn các nguy cơ gây hại cực lớn mà bạn không lường tới được. Hãy tưởng tượng bạn dùng sữa tắm trắng da hàng ngày mà trong đó lại tiềm ẩn hợp chất gây ung thư thì nguy cơ của bạn cao đến chừng nào.
  1. Paraben
  Một loại hợp chất nguy hại bạn hay nghe thấy trong các sản phẩm chăm sóc tóc da gần đây là paraben. Paraben là chất kháng khuẩn và kháng nấm, được dùng làm chất bảo quản để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn, hạn chế sự phân hủy của các hoạt chất dẫn đến giảm hiệu quả của sản phẩm làm đẹp, nói cách khác chúng được thêm vào son môi, kem dưỡng, sữa tắm trắng da với mục đích bảo quản là chính. Thế nhưng một số nghiên cứu cho rằng tác dụng phụ của paraben có liên quan đến việc thay đổi nội tiết tố cơ thể và sự phát triển của bệnh ung thư. Hiện nay rất nhiều nơi đã ra lệnh cấm hợp chất này trong mỹ phẩm.
  [IMG]
  Luôn cẩn thận khi chạm vào các sản phẩm chăm sóc tóc và da
  2. Toluene
  Toluen là một chất lỏng trong suốt thường được tìm thấy trong sơn móng tay và các sản phẩm chăm sóc tóc hay nhuộm tóc. Tổ chức vì môi trường EWG (Environmental Working Group) liệt kê toluene là một hợp chất có khr năng ảnh hưởng đến hô hấp và thần kinh của con người. Chúng cũng được cho là sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch cơ bản nếu sử dụng lâu dài. Các hợp chất này có thể tìm thấy trong mỹ phẩm dưới dạng benzen, toluene, phenylmethane,…
  3. Ethanolamines
  Bạn có thể tìm thất chúng ở khắp nơi, xà bông, dầu gội, sữa tắm trắng da, kem dưỡng,… trong khi chúng lại vô cùng độc hại. Hợp chất này được xem là có liên quan đến các bệnh lý về gan, thận hay sinh lý và cả ung thư nữa. Vấn đề về sử dụng ethanolamines vẫn còn đang gây tranh cãi khi chúng đã bị cấm tại các nước châu Âu những vẫn lưu hành tự do tại Hoa Kỳ và nhiều nước khác.
  [IMG]
  Bạn khó mà lường trước được trong sữa tắm trắng da của mình có gì
  4. Triclosan
  Đây là một thành phần có gốc vi sinh vật nên thành phần này đang dính cáo buộc có ảnh hưởng đến cơ chế hormone của cơ thể và có thể gây hại về lâu dài. Tuy vậy các kiểm chứng mới chỉ được thí nghiệm trên động vật nên còn chưa thuyết phục và chúng vẫn đang được sử dụng rộng rãi tràn lan chưa có kiểm soát trên nhiều loại mỹ phẩm.

Chia sẻ trang này