Tên gọi ảnh hưởng lớn đến số phận? | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Tên gọi ảnh hưởng lớn đến số phận?

Thảo luận trong 'Bói Vui' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 2 Tháng mười hai 2014.

Lượt xem: 288

 1. Đăng ngày 2 Tháng mười hai 2014 #1

  diendanthuthuat

  Administrator

  Số bài viết: 1,354
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 60
  Giới tính: Nam
  Tên gọi ảnh hưởng lớn đến số phận? Bất cứ cái tên nào cũng không chỉ là sự kết hợp các âm, mà chữ cái đầu tiên còn là chương trình của số phận con người đã được mã hoá.
  Một trong những chuyên gia hàng đầu về từ vựng học – Boris Higir – đã tuyên bố như vậy sau khi nhận thấy nhiều người quen có tên giống nhau đều có tính cách và những vấn đề về sức khoẻ giống nhau. Và đến nay, ông chắc chắn khẳng định tình trạng sức khoẻ và tên gọi có liên quan với nhau.
  Các chuyên gia nghiên cứu về từ vựng cũng tuyên bố, nếu bố mẹ đặt tên con theo tên mình thì sẽ có thể truyền tiếp những xung đột cho bé, thậm chí còn gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khoẻ của bé.
  Higir đã nghiên cứu những hồ sơ cá nhân được đăng ký tại sở cảnh sát, bệnh viện, các trung tâm tư vấn gia đình trước khi đưa ra kết luận. Sự việc diễn ra rất rõ ràng: Sự kết hợp của các âm trong một tên gọi và sự dao động của âm sinh ra một hiệu ứng cụ thể lên não người. Mỗi cái tên là một sự kết hợp duy nhất các âm thanh đa dạng của giọng nói và âm sắc.
  Nó được biết đến như những xúc tác khác nhau kích thích phần não điều khiển các chức năng của cơ quan này hay bộ phận kia của cơ thể. Nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra một số bệnh điển hình với một vài người mang những cái tên cụ thể.
  Một số người có thể phản đối rằng hàng triệu người có tên giống nhau nhưng rất nhiều khía cạnh đời sống của họ khác nhau hoàn toàn. Thực ra điều này cũng đúng. Boris Higir nhấn mạnh tác động của cái tên chỉ chiếm phân nửa. Điều quan trọng để đặt tên con phù hợp với tên cha ông chứa đựng một chương trình nhất định, một số dạng mã gene di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Bất cứ một sự không hoà hợp nào cũng gây ra biến đổi về sự kết hợp của các âm. Kết quả là sự bất hoà về thể chất và sự phát triển của đứa trẻ được đặt tên sai cách. Thế nên, thực tế này là yếu tố cần xem xét khi đặt tên cho trẻ mới sinh.
  Chuyên gia về từ vựng còn cho rằng các bậc phụ huynh nên đặt tên con dựa theo mùa mà đứa trẻ ra đời. Những bé sinh vào tháng 3 nên có tên mạnh mẽ, bởi nhiều đứa trẻ đẻ vào mùa xuân thường yếu vì thiếu vitamin. Ngược lại, các bé chào đời vào mùa đông thì nên được đặt những cái tên mềm mại và êm tai. Mục đích của việc này là không làm trầm trọng thêm những tính cách theo hướng tiêu cực và nhiều vấn đề thần kinh mà đôi khi người ta hay gọi là nét điển hình của “đứa trẻ mùa đông”. Một cái tên sai trong trường hợp này có thể biến thành một sai lầm tai hại.
  Liệu có thể làm được gì nếu tên của một đứa trẻ chứng tỏ là yếu tố gây ra những vấn đề tâm lý nghiêm trọng? Boris Higir khuyên, trong tình huống đó, nên đổi cho bé một cái tên phù hợp hơn. Nhiều bậc phụ huynh ở Nga thường nhờ Boris tư vấn về đổi tên con khi họ ngán ngẩm trước những hành vi ngang ngược, sự bất ổn tinh thần, tính nết dễ bị kích động và sức khoẻ kém của đứa trẻ trong trường hợp chúng được đặt tên sai. Và đó là hoàn cảnh chuyên gia thực sự nên ra tay.
  Thỉnh thoảng, ông đã phải mất 2 tuần để tìm được cái tên mới tốt hơn cho một đứa trẻ. Và kết quả của những việc làm đó luôn mang lại điều ngạc nhiên. Một cái tên mới thường trở thành giải pháp hiệu quả đối với nhiều vấn đề của những đứa trẻ bị suy nhược thần kinh và không thể kiểm soát được.
  Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng của Higir là những người lớn muốn thay đổi tính cách bằng việc đổi tên mới. Nhưng một cái tên mới không mang lại những đổi thay mạnh mẽ đối với cuộc sống của người trưởng thành vì những trải nghiệm trước khi đổi tên vẫn còn tồn tại với họ.
  Vậy cha mẹ nên nghĩ gì khi chọn tên cho những đứa con mới ra đời? Boris Higir khẳng định sự hoà hợp của tên đứa trẻ với tên của cha ông là điều họ phải đặc biệt chú ý. Cha mẹ nên chọn những cái tên dễ phát âm và dễ nhớ. Những cái tên lạ và khó phát âm có thể gây ra nhiều phiền toái và nảy sinh nhiều vấn đề về sức khoẻ đối với người mang tên đó.
  Truyền thống đặt tên trẻ theo những bậc lớn tuổi đã qua đời không phải là điều tốt, đặc biệt với những người có bi kịch số phận. Rất nhiều trẻ được đặt tên theo cách này cũng có cuộc đời không mấy suôn sẻ.
  Một phụ nữ đã kể rằng cuộc sống của con trai mình – cậu bé có tên Vyacheslav giống tên người chú đã chết rất bi thảm – cũng có nhiều bất hạnh. Đầu tiên, hệ thần kinh của cậu bé bị tổn thương nghiêm trọng khi chào đời. Khi được 3 tuổi, bé bị dị ứng thuốc nặng, năm sau đó, bé bị ngã và chấn động não. Và rồi những tai hoạ liên tiếp giáng xuống đầu cậu bé.
  Chuyên gia lưu ý rằng những đứa trẻ được đặt theo tên bố mẹ và đặc biệt theo tên bố rất dễ xúc động, hay cáu gắt, suy nhược và thường thất bại. Ngoài ra, chúng thường là những đứa bé có tính cách thất thường, không kiên định.
  Đặt tên con gái cũng là một nhiệm vụ quan trọng không kém. Sẽ là sai lầm nếu đặt cho bé gái cái tên con trai. Những người này thường bộc lộ nhiều tính nết đàn ông phức tạp, có khi thiếu sự mềm mại và nữ tính nên gặp khó khăn cho cuộc sống riêng tư.
  Nhà nghiên cứu từ vựng học còn nhấn mạnh, việc đặt những cái tên của con vật nuôi cho trẻ dễ gây lộn xộn đối với việc hình thành bản chất bên trong của bọn trẻ.

 2. Đăng ngày 28 Tháng mười một 2015 #2

  dcduongnoi

  New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam
  dự án biệt thự vườn cam đất rẻ dã man

  lô biệt thự Vip loại nhà vườn hon 700m2

  Ngòai ra chúng tôi còn các diện tích khác từ 200m2 – 240m2 – 260m2 – 300m2 – 400m2 giá rất hợp lý, giao động từ 10-22tr/m2

  khu do thi Vuon Cam Vinapol

  mặt tiền lô biệt thự hướng Đông Nam

  lô đẹp gần cổng chính

  Phía sau là kênh nước điều hòa

  Đã đóng 90% giá trị hợp đồng đất

  theo dự kiến sẽ khởi công xây dựng nhà vào đầu quý I/2016

  cơ hội sở hữu biệt thự giá vô cùng hợp lý

  Ngọc Tuyền 0989.61.3696

Tags: Tên gọi

Chia sẻ trang này