Sử dụng các sản phẩm chuyên biệt cho tóc duỗi

Thảo luận trong 'Mẹo vặt hàng ngày' bắt đầu bởi bangtam, 8 Tháng bảy 2016.

 1. bangtam Member

  Nếu sự can thiệp về nhiệt diễn ra quá mạnh sẽ khiến mái tóc của chị em phụ nữ rơi vào tình trạng “báo động đỏ”, tiêu biểu là tình trạng tóc khô, xơ, chẻ ngọn, rụng tóc nhiều và dai dẳng. Bài viết sau đây sẽ hé lộ 4 bí quyết để giúp chị em quẳng gánh nỗi lo âu về vấn đề tóc duỗi bị hư tổn, cùng đọc và tham khảo nhé! Duỗi tóc là cách can thiệp vào cấu trúc tóc để tạo độ thẳng như mong muốn thông qua việc tiếp xúc về nhiệt.
  1. Tuyệt đối không gội đầu khi làm tóc
  Mái tóc của bạn luôn cần có một khoảng thời gian để định hình, làm quen và vào nếp với kiểu tóc duỗi mới. Việc gội đầu ngay sau khi làm duỗi tóc là một trong những sai lầm phổ biến của chị em phụ nữ, vì khi đó tóc không kịp vào nếp và chất làm thẳng tóc sẽ bị vơi đi sau lần gội đầu tiên, tóc cũng yếu đi và xảy ra tình trạng rụng tóc nhiều nữa. Do đó, thời gian thích hợp nhất để gội đầu là ba ngày sau khi duỗi tóc.
  2. Dùng lược răng thưa kết hợp với lược chải mềm
  Nhiều người vẫn quan niệm rằng tóc uốn mới nên dùng lược răng thưa, còn tóc tự nhiên và tóc duỗi thì không cần dùng. Tuy nhiên, tóc duỗi đã qua sử dụng đến hóa chất nên cần đến những bước chăm sóc nhẹ nhàng, vửa đủ để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc nhiều.

  [IMG]
  Tóc duỗi nên cần đến những bước chăm sóc nhẹ nhàng để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc nhiều
  Cách kết hợp hai loại lược - lược răng thưa và lược chải mềm khá đơn giản. Khi tóc còn ẩm, bạn sử dụng lược răng thưa để gỡ các nút tóc rối và dùng dầu dưỡng tóc massage nhẹ nhàng. Khi tóc đã khô, sử dụng lược mềm chải nhẹ nhàng từ chân tóc đến ngọn tóc, cách làm này tuy đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cho mái tóc của bạn là rất lớn. Hãy duy trì thói quen này hàng ngày để giảm tình trạng rụng tóc nhiều, khiến mái tóc trở nên mềm mại và bóng khỏe hơn.
  3. Sử dụng các sản phẩm chuyên biệt cho tóc duỗi
  Không phải ngẫu nhiên mà các hãng dầu gội đều tạo ra các loại sản phẩm chuyên biệt cho tóc uốn/duỗi/nhuộm. Tóc sau khi duỗi xong có xu hướng dễ khô xơ và gãy rụng, do vậy bạn không nên bỏ qua các sản phẩm chống rụng tóc để chăm sóc tóc hàng ngày.
  Ngoài ra, để đối phó với tình trạng rụng tóc nhiều có thể xảy ra, bạn nên sử dụng thêm các loại dầu dưỡng tóc thiên nhiên như argan, jojoba, dầu dừa vì thành phần của chúng có nhiều vitamin và khoáng chất giúp giữ ẩm và ngăn rụng tóc hiệu quả.
  [IMG]
  Để đối phó với tình trạng rụng tóc nhiều, nên sử dụng thêm các loại dầu dưỡng tóc thiên nhiên như argan, jojoba, dầu dừa
  4. Hạn chế để tóc tiếp xúc nhiệt
  Nhiệt độ từ máy sấy, máy tạo kiểu, ánh nắng mặt trời,… là những kẻ thù “kinh điển” phá hoại mái tóc bạn, gây ra tình trạng rụng tóc nhiều và xơ rối, chẻ ngọn kéo dài. Tóc sau khi duỗi rất yếu, do vậy cần phải hạn chế đến mức tối thiểu việc để tóc tiếp xúc với nhiệt độ. Nếu cần phải tạo kiểu tóc khi đến những buổi tiệc tối, bạn nên chắc chắn rằng phải để máy sấy hoặc máy tạo kiểu ở nhiệt độ thấp và bôi một lớp dầu dưỡng cho tóc trước khi dùng đến máy.

Chia sẻ trang này