Phẫu thuật là cách trị sẹo hiện đại

Thảo luận trong 'Mẹo vặt hàng ngày' bắt đầu bởi bangtam, 12 Tháng bảy 2016.

 1. bangtam Member

  Nhiều người đã tốn không biết bao nhiêu công sức và tiền bạc để tìm cho mình một cách làm mờ sẹo lâu năm mà vẫn chưa thành công. Thế nhưng ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại thì mọi việc đã dễ dàng hơn nhiều. Chỉ là cách trị sẹo lồi hiệu quả thôi thì đã có 4 5 lựa chọn khác nhau cho bạn, và lựa chọn nào thì hầu như cũng đều hiệu quả cả.
  1. Làm phẫu thuật
  Phẫu thuật là cách trị sẹo hiện đại nhưng đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người do tính phổ biến của nó. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là chúng rất linh hoạt, có thể áp dụng được cho hầu hết mọi loại sẹo. Chúng hiểu đơn giản chính là loại bỏ đi các phần da thừa đối với sẹo lồi và ghép da cho các vết sẹo lõm một cách tinh tế nhất để cho làn da sau đó có thể tự hồi phục giống với các tế bào da khác. Chúng rất phù hợp như một phương cách làm mờ sẹo lâu năm vốn không thể chữa trị theo kiểu bình thường khác.
  [IMG]
  Phẫu thuật là một trong những cách làm mờ sẹo lâu năm có tác dụng
  2. Phương pháp Laser
  Nếu có một nhược điểm của phương pháp phẫu thuật thì đó là chúng giải quyết vết sẹo lớn nhưng sẽ luôn luôn để lại một vết sẹo nhỏ hơn (thường cũng nhỏ lắm bạn không cần lo) và tốn thời gian để vết thương phẫu thuật lành lại. Phương pháp laser giúp giải quyết được vấn đề này bằng cách tiến hành quá trình phẫu thuật ngay bên dưới da bằng các tia hồng ngoại siêu tập trung và chọn lọc đảm bảo không ảnh hưởng đến phần da khác. Phương pháp laser nói chung là cách trị sẹo lồi hiệu quả hơn là với các sẹo lõm.
  3. Tiêm sẹo
  Đây là một cách trị sẹo lồi hiệu quả khác của thế kỷ 21 nhờ sự trợ giúp của hóa sinh học. Hóa chất sử dụng ở phương pháp này là corticosteroid (hay gọi tắt là cortisone) được tiêm trực tiếp vào vết sẹo lồi giúp loại bỏ các tế bào và collagen thừa gây ra sẹo, giúp vết sẹo phẳng đi và dần trở nên đồng dạng với phần da xung quanh hơn. Tuy chỉ được khuyến cáo áp dụng với các vết sẹo nhỏ mà thôi nhưng bù lại tác dụng của chúng lại khá nhanh gọn và không gây đau đớn hay xâm hại gì đến các phần da khác.
  [IMG]
  Người ta tiêm cortisone vào vết sẹo lồi như một cách trị sẹo lồi hiệu quả
  4. Phương pháp áp lạnh
  Đây được cho là cách làm mờ sẹo lâu năm hiệu quả do có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các tế bào cũ sừng hóa. Người ta sẽ dùng các hợp chất gốc ni-tơ lỏng “áp” vào vết sẹo, tính chất làm hạ nhanh nhiệt độ xung quanh của các hợp chất này khiến cho các tế bào chúng tiếp xúc bị phỏng lạnh, thiếu oxy và tự động phân hủy đi. Quá trình sẽ diễn ra từ từ để cơ thể kịp có thời gian phản ứng và tái tạo lại vùng sẹo với các tế bào mới nên cực kỳ an toàn.

Chia sẻ trang này