Phần mềm hỗ trợ chuyển đổi định dạng âm thanh | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Phần mềm hỗ trợ chuyển đổi định dạng âm thanh

Thảo luận trong 'Công Cụ Internet' bắt đầu bởi hieubiet9x, 30 Tháng một 2015.

Lượt xem: 203

 1. Đăng ngày 30 Tháng một 2015 #1

  hieubiet9x

  Guest

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Phần mềm hỗ trợ chuyển đổi định dạng âm thanh - Đi kèm với khả năng đổi đuôi âm thanh, phần mềm Xilisoft Audio Converter còn cung cấp chức năng cho phép người dùng cắt nhạc và cắt cùng một lúc nhiều đoạn nhạc từ một bài hát.
  Chương trình cung cấp cho người dùng một giao diện đồ họa khá thân thiện, đơn giản và rất dễ sử dụng. Để giới thiệu chi tiết về chức năng cắt nhạc chuông trên phần mềm này đến các bạn đọc giả. TinhocPro tạo ra bài viết mới với hướng dẫn chính là cách cắt nhạc bằng Xilisoft Audio Converter để các bạn nắm được chi tiết hơn khả năng sử dụng chức năng hữu ích này. Hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây để tham khảo và cắt nhạc theo sở thích của mình nhé.
  Cách cắt nhạc bằng Xilisoft Audio Converter

  Ngoài khả năng chuyển đổi định dạng mạnh mẽ cùng lúc cho phép người dùng tạo ra những tập tin âm thanh với định dạng mới phổ biến. Xilisoft Audio Converter còn được sử dụng như một phần mềm cắt nhạc hiệu quả và cho phép người dùng chia nhỏ nhiều đoạn trong một bài hát cùng lúc.
  Để thực hiện được hướng dẫn này, các bạn cần tải về và cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn trước nhé. Với phiên bản Trial các bạn đã có thể sử dụng chức năng này mà không bị giới hạn.
  Bước 1: Khởi chạy chương trình bằng cách bấm chọn biểu tượng của phần mềm trên màn hình Desktop của bạn.
  [IMG]
  Bước 2: Từ giao diện của phần mềm vừa được mở lên các bạn có thể kéo và thả tập tin âm thanh cần cắt nhạc chuông vào. Hoặc bấm vào nút Add file [IMG] trên giao diện và chọn mở tập tin nhạc của bạn.
  Bước 3: Bấm chọn bài hát bạn vừa thêm vào chương trình và nhấp tiếp vào biểu tượng cái kéo. Hoặc có thể nhấp chuột phải vào tập tin này và chọn Clip.
  [IMG]

  Bước 4: Từ cửa sổ Clip vừa được mở lên, nó bao gồm bài hát mà bạn đã chọn. Bây giờ hãy tiếng hành di chuyển biểu tượng màu vàng trên Slider sau đó bấm chọn nút Set Start Point [IMG] để thiết lập điểm bắt đầu. Sau đó tiếp tục hiệu chỉnh biểu tượng màu vàng trên Slide và bấm chọn nút Set End Point [IMG] để thiết lập điểm cuối cần cắt tập tin.
  Ngoài ra, các bạn có thể thay đổi giá trị trong Segment để có được khoảng nhạc cần cắt chuẩn xác nhất như hình bên dưới đây.
  [IMG]
  Nếu như bạn muốn cắt thêm nhiều đoạn nhạc khác hãy bấm chọn biểu tượng New Clip [IMG]và thực hiện thiết lập điểm đầu và cuối như trên.
  Bước 5: Sau khi đã xác định xong các segment (phân đoạn) của bài nhạc mà bạn muốn cắt hãy bấm chọn nút Apply và chọn Close để đóng cửa sổ Clip.
  [IMG]
  Bước 6: Từ giao diện chính, các Segment (phân đoạn) mà bạn đã chọn để cắt được bao gồm vào giao diện. Bấm chọn tập tin âm thanh và chọn biểu tượng Effects [IMG] để áp dụng các hiệu ứng nếu muốn.
  [IMG]
  Bước 7: Bây giờ từ cột Profile các bạn bấm vào và chọn định dạng đầu ra mong muốn cho các tập tin âm thanh này.
  [IMG]
  Tiếp đến là chọn chất lượng tốt nhất cho tập tind đầu ra từ Panel phía bên tay phải (mỗi tập tin lựa chọn một lần nhé).
  [IMG]
  Thay đổi thư mục chứa các tập tin đâu ra tại mục Destination bằng cách nhấp vào Browse… và chọn vị trí cần lưu.
  [IMG]
  Bước 8: Bỏ dấu tick tại tập tin MP3 mà bạn đã thêm vào, nếu không ngoài việc cắt nhạc phần mềm cũng sẽ tự động chuyển đổi tập tin đầu vào của bạn sang định dạng đã lựa chọn luôn đấy nhé. Sau khi hoàn tất các bước các bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Converter và chờ đợi trong giây lát để phần mềm thực hiện clip bài nhạc của bạn thành nhiều phần nhỏ, kết quả sẽ lưu trong thư mục Destination mà bạn đã thiết lập.
  [IMG]
  Thật dễ phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có thể tự tay mình thực hiện các thao tác cắt và chia nhỏ tập tin âm thanh theo nhu cầu của mình. Cách cắt nhạc chuông bằng Xilisoft Audio Converter khá hữu ích dành cho những ai muốn sáng tạo hoặc làm nhạc chuông từ bài hát yêu thích để tặng cho bạn bè của mình. Hi vọng, bài viết sẽ mang đến cho các bạn đọc giả sự tham khảo hữu ích và đừng ngần ngại bấm Share bài viết này nhé.

Chia sẻ trang này