Phải làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng?

Thảo luận trong 'Truyện ngắn' bắt đầu bởi neungaymaiemdi, 18 Tháng tám 2015.

 1. Việc chồng ngoại tình tư tưởng thực sự là một vấn đề đang phổ biến ở nhiều gia đình ngày nay, nó rất thực tế và cũng đầy đau đớn. Ngoại tình tư tưởng không nhất thiết phải có sự “chung đụng” về thể xác nhưng nó cũng gây không ít tổn hại đến cuộc hôn nhân và thường có thể dẫn đến các vấn đề xấu về đời sống vợ chồng. Vậy phải làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng?

  Ở mức độ nhẹ thì việc chồng ngoại tình tư tưởng không làm xáo trộn cuộc sống gia đình, hai vợ chồng vẫn sống thoải mái được với nhau. Thậm chí một số gia đình làm ăn buôn bán, vợ chồng ít có dịp gặp mặt thì một người bạn tâm sự lại là điều mà cả hai vợ chồng đều chấp nhận được. Nhưng một khi vượt qua cái giới hạn bạn tâm sự và đi đến ngoại tình tư tưởng, đôi khi nó còn khủng khiếp hơn cả việc ngoại tình.

  Dấu hiệu của việc chồng ngoại tình tư tưởng

  - Hay trao đổi, nói chuyện với "tình lạ" nhiều, ngay cả khi đã về nhà chồng bạn cũng có tư tưởng muốn nói chuyện với cô kia qua điện thoại, tin nhắn hay chat online. Trò chuyện thân mật quá mức như chat sex, ăn nói suồng sã, có cử chỉ kém đứng đắn với đối tượng.


  - Hay đem ra so sánh và lấy cô ta ra làm ví dụ trong cuộc sống, nhất là cuộc sống sinh hoạt giữa 2 vợ chồng. Thường là khen hoặc đề cao người thứ ba.

  - Khi chồng bạn ngoại tình tư tưởng sẽ có dấu hiệu thường xuyên đem chuyện gia đình, cá nhân chia sẻ với cuộc tình tư tưởng của mình mà đôi khi chính chồng bạn cũng không ý thức được.

  - Có những biểu hiện không bình thường khi nói chuyện với người kia mà có mặt bạn hoặc người thân: lảng đi ra ngoài để nói chuyện cho thoải mái, giật mình khi đang nói chuyện mà bị vợ hay người thân bất ngờ tiếp cận, có thái độ không vui hay cáu khi có người muốn chồng bạn nhừng cuộc gọi, mặc dù cuộc gọi chỉ là bông đùa xã giao.....

  - Thường ra ngoài nhiều hơn đôi khi là những khung giờ lạ. Tất cả những thay đổi đột ngột trong lịch trình như: làm việc nhiều giờ hơn, làm cả vào các ngày lễ hoặc có nhiều chuyến đi công tác hoặc họp mặt công ty tiêu tốn nhiều thời gian hơn với đồng nghiệp hay "người bạn" đặc biệt. Đồng thời, số lượng thời gian giữa bạn và chồng dành cho nhau ngày càng ít đi trong sự khó chịu, thờ ơ và lãnh đạm.

  - Do có sự khác biệt giữa ngoại tình tư tưởng và ngoại tình có chung đụng thể xác nên ngoại tình tư tưởng có thể có sự công khai. Khi chồng ngoại tình tư tưởng thì anh ta vẫn có thể công khai gặp đối tượng ở các hoạt động chung của phường, xã, công ty... Rồi đi về đúng giờ đúng hẹn, không tạt ngang ngửa nên đôi khi rất khó phát hiện để xử lý.

  Bài viết hay:
  - vov cửa sổ tình yêu
  -Phụ nữ ngoại tình

  Hậu quả của việc chồng ngoại tình tư tưởng

  Trong nhiều trường hợp thì ngoại tình tư tưởng không đem lại hậu quả gì nếu chồng bạn và người tình biết giữ khoảng cách. Họ chỉ đến với nhau để bù đắp 1 vài mảnh nhỏ còn thiếu trong tâm hồn họ. Nhưng đa phần các cuộc ngoại tình tư tưởng đều đem đến kết thúc không mấy vui vẻ. Khi việc ngoại tình tưởng xảy ra thường đem lại hậu quả:

  - Xa lánh vợ con và gia đình.

  - Dễ xảy ra ngoại tình thật sự khi mà việc ngoại tình tư tưởng kéo dài theo thời gian.

  - Dành ít thời gian để quan tâm tới chính gia đình mà chồng bạn đã mất nhiều năm vun đắp. Anh thờ ơ với chính những gì mà anh cho là yêu quý nhất.

  - Trong các tình huống ngoại tình tư tưởng ngoài ý muốn thì khi nhận thức được mình đang ngoại tình thường sẽ tự dằn vặt mình dẫn đến cáu gắt, chửi mắng vô cớ. Nhiều trường hợp sẽ đi đến việc "thử yêu" tán tỉnh người mà anh ta mới nhận ra mình đang ngoại tình tư tưởng.

  - Xảy ra xung đột gia đình khi mà bị phát hiện và giải quyết không ổn thỏa. Có thể dẫn đến bạo hành gia đình, ly hôn.....

  Phải làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng?

  Phải làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng. Đây chắc chắn là câu hỏi mà bất kỳ người vợ nào cũng muốn có câu trả lời khi biết chồng mình đang ngoại tình. Dưới đây là vài gợi ý mà tư vấn tâm lýAn Bình thường nhắc nhờ các bà vợ khi gọi điện đến cho An Bình:

  1. Ngăn chồng bạn không gặp người tình tư tưởng một thời gian. Thông thường khoảng cách 1 tháng là quá đủ để bạn thông thoáng đầu óc. Và khi gặp lại, cho dù có giữ mối quan hệ bạn cũng không được giữ cách mà chồng bạn với cô nàng kết nối theo kiểu trước đó.

  2. Nhẹ nhàng nói chuyện với chồng cùng tìm cách giải quyết. Việc này rất thường tình đối với 1 người trung thực và nhận được niềm tin cao từ chồng. Sau khi nói ra điều này, không những bạn và chồng giải quyết được vấn đề mà còn giúp 2 vợ chồng hiểu nhau hơn nữa và giúp chồng bạn yêu thương gia đình nhiều hơn. Trong khi đó, bạn cũng là người kèm cặp và giúp chồng gỡ rối khi tình huống diễn biến theo chiều hướng xấu.

  3. Thay đổi bản thân. Đa số các ông chồng đều có xu hướng sở hữu và chinh phục "đồ lạ" các bà vợ sau nhiều năm yêu thương đã trở nên nhàm chán và già cỗi trong mắt các ông chồng. Hãy bớt chút thời gian và thay đổi bản thân nữa bạn nhé, nó không chỉ giúp cho bạn tốt hơn mà còn giúp hạnh phúc gia đình trở nên vững bền.

  4. Tổ chức du lịch hoặc liên hoan gia đình, đại gia đình. Những hoạt động như thế luôn giúp những người trong 1 gia đình lại gần nhau hơn và cũng là cách giúp chồng bạn cách xa người tình trong mơ.

  5. Gọi điện đến người thân hoặc tham khảo í kiến chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình để có thêm lời khuyên cụ thể trong từng trường hợp. Bởi câu trả lời cho việc"Phải làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng" gần như là không có câu trả lời chung, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh.

  Nguồn bài viết:
  http://goo.gl/pbsLwO

Chia sẻ trang này