Ngâm lâu cũng không tốt cho sức khỏe | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Ngâm lâu cũng không tốt cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Tin tức hàng ngày' bắt đầu bởi bangtam, 18 Tháng ba 2016.

Lượt xem: 134

 1. Đăng ngày 18 Tháng ba 2016 #1

  bangtam

  Member

  Số bài viết: 187
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Việc tắm và ngâm mình trong bồn tắm là một thói quen của rất nhiều người vì vừa làm sạch cơ thể đồng thời còn giúp thư giãn hiệu quả. Tuy nhiên sở thích đơn giản này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cũng như cần sự cẩn thận và chú ý của bạn nhiều hơn bạn tưởng. Để chăm sóc tóc và da khi đi tắm thì bạn sẽ cần đảm bảo không khiến chúng quá khô, chú ý đến nhiệt độ và các sản phẩm bạn cho vào nước như sữa tắm trắng da để đảm bảo chúng không gây kích ứng, chăm sóc làn da sau khi tắm để lấy lại sự cân bằng cho da,…
  1. Luôn chú ý đến nhiệt độ nước
  Lẽ hiển nhiên là ta đang nói đến một bồn tắm nước nóng ở đây. Hầu như có rất ít người, đặc biệt là trong mùa đông này ngâm mình trong bồn nước lạnh để thư giãn. Nhưng hãy cẩn thận! Nhiệt độ nước là một yếu tố rất nhạy cảm cho cả da và tóc và có thể làm chúng khô thay vì dưỡng ẩm như nhiều người vẫn tưởng. Nhất là với tóc, các nhà khoa học khuyên rằng ta luôn nên gội đầu với nước lạnh để chăm sóc tóc được tốt nhất.
  [IMG]
  Nước nóng trong bồn không tốt cho việc chăm sóc tóc
  2. Sử dụng sữa tắm trắng da
  Cũng như tất cả các loại sữa tắm và hóa chất khác. Bồn tắm là một nơi tuyệt vời để bạn tiến hành chăm sóc da toàn thân nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn cần cẩn thận để không khiến các hóa chất này gây tác dụng ngược hay tác dụng lẫn nhau trong môi trường dung môi. Thêm vào đó nhiệt độ của nước cũng có thể ảnh hưởng đến tác dụng của các hóa chất này.
  [IMG]
  Cẩn thận cả với các loại sữa tắm trắng da sử dụng
  3. Ngâm lâu cũng không tốt
  Ngâm mình thì quả thật rất thư giãn nhưng đừng nên quá mê mẩn nó mà ở trong bồn tắm lâu hơn 20 – 30 phút mỗi lần vì điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe nói chung và việc chăm sóc tóc da nói riêng. Với nhiệt độ của bồn tắm sẽ khiến các lỗ chân lông của bạn mở rộng hơn và lớp bảo vệ ngoài da trở nên yếu hơn khiến nước, khí lạnh hay các hóa chất có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.
  4. Chăm sóc da sau khi tắm
  Sau khi dùng sữa tắm trắng da để tắm thì thông thường bạn sẽ phải dùng thêm sữa dưỡng thể nữa. Điều này một mặt là giúp cân bằng lại các tính chất của da sau khi ngâm mình trong nước quá lâu. Mặt khác thì các loại sữa dưỡng thể này sẽ thẩm thấu dần vào da lâu hơn sau khi tắm để phát huy tác dụng. Giữ ấm cho da để chúng không tiếp xúc với lạnh đột ngột gây sốc nhiệt. Cuối cùng là lau khô da một cách nhẹ nhàng, đợi tầm nửa tiếng rồi bắt đầu các quy trình làm đẹp buổi tối quen thuộc của bạn cho da.

Chia sẻ trang này