Nâng cấp nhà trong Clash of Clans như thế nào cho hợp lý?

Thảo luận trong 'Clash Of Clans' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 29 Tháng tám 2015.

 1. diendanthuthuat
  Administrator

  Nâng cấp nhà trong Clash of Clans như thế nào cho hợp lý?
  Nâng cấp nhà trong Clash of Clans là vấn đề mà rất nhiều bạn thắc mắc là nên nâng cấp nhà nào trước đây, Việc nâng cấp nhà và lính luôn ảnh hưởng nhiều đến quá trình chơi game của bạn, vậy để nâng cấp nhà hợp lý các bạn hãy đọc bài viết này.

  [IMG]
  Hướng dẫn nâng cấp nhà trong Clash of Clans hợp lý
  1. Thứ tự nâng cấp với Elixir:
  Sau 1 năm chơi game, mình đã tìm ra thứ tự hoàn hảo nhất: Laboratory -> Spell Factory -> Dark Elixir Drills -> Barrack -> Army Camps -> Dark Elixir Storage -> Gold Storages
  [IMG]

  Tại sao?

  Laboratory để có thể nâng cấp lính. Bạn nên ưu tiên nâng cấp Lab đầu tiên. Lính càng mạnh bạn càng cướp đc nhiều tài nguyên hơn. Và tất nhiên, bạn sẽ có thể lên level nhanh hơn.

  Spell Factory: Spell là phần rất quan trọng trong mọi cuộc tấn công. Nâng cấp nhà Spell sẽ giúp bạn có thêm Spell mới và mang đc nhiều Spell hơn. Thiếu Healing Spell, bạn có thể sẽ để chết nhiều lính. Với 3 Lightning Spell, bạn có thể phá huỷ Air Defense. Với mỗi chiến thuật tấn công thì Spell đều đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vậy, Spell Factory cần được ưu tiên thứ 2.

  Army Camp: Càng nhiều lính bạn có thể mang đi, tỉ lệ chiến thắng của bạn càng cao, và càng nhiều loot bạn có thể cướp đc.

  1 Dark Barrack trước để unlock lính DE mới.

  Dark Elixir Drill: Ở Town Hall 7, mỗi ngày bạn có thể kiếm được 1500 DE với 3 DE Drill level 3. Con số ko hề nhỏ tí nào với Town Hall 7.

  Dark Elixir Storage: Nâng cấp để có thể chứa đc nhiều DE hơn.

  Gold Storage: Nâng cấp để chứa đc nhiều vàng hơn. Bạn không cần phải nâng cấp tất cả lên level 11 khi ở Town Hall 7. Mình chỉ nâng cấp chúng khi nào không biết làm gì với đống Elixir cả.

  Barrack: Nâng cấp để có thể train rồng đi đánh war.

  Dark Barrack còn lại: Hog Rider quá bá đạo với Town Hall 7 trở xuống. Ai cũng biết điều này. Tuy nhiên, chúng ta thường dùng Barch, Giant-Healer hoặc BAM để đi farm, vì rẻ và ko mất nhiều thời gian train. Thường thì chúng ta sẽ ko sử dụng lính DE ở Town Hall 7, vì vậy mình đặt Dark Barrack ở mức độ ưu tiên cuối cùng.

  2. Thứ tự nâng cấp với Gold:

  Đối với mọi cấp độ từ Town Hall 1 tới Town Hall 8, để nâng cấp này như sau là tốt nhất: Clan Castle -> Mortars -> Wizard Towers -> Teslas -> Cannons -> Archer Towers -> Air Defenses -> Elixir Storages -> Collectors -> Walls -> Traps.

  Tại sao?

  Clan Castle
  là 1 trong những nhà phòng thủ quan trọng nhất mà bạn cần nâng cấp đầu tiên. Người chơi cấp thấp thường quên check nhà Clan khi đi cướp, hơn nữa, khi bạn ở cấp thấp thì thường đc donate những lính cấp cao hơn từ đồng đội trong Clan, vì vậy lính Clan của bạn có thể dập tắt hoàn toàn cuộc tấn công của địch.. Càng chứa đc nhiều lính thì hiệu quả càng cao. Clan Castle cũng là nhà có range rộng nhất (12), chỉ sau X-Bow ở Single Mode (14).

  [IMG]

  Mortar: Mortar có range rất rộng (11), và gây ra dam lan. Mortar level cao có thể giết rất nhiều địch chỉ với 1 hit. Và như ai cũng biết, thì người ta thường chỉ mang những loại lính ít máu để đi farm (Barba, Archer, Goblin...). Hầu hết mọi chiến thuật farming bình thường đều có thể bị Mortar chặn đứng.

  Wizard Tower: Cũng như Mortar, Wizard Tower gây ra dam lan nhưng range thì ngắn. Vì vậy nên mình xếp nó sau Mortar. Wizard Tower level thực sự là cơn ác mộng đối với mọi farmer.  [IMG]

  Tesla: Sau khi nâng cấp những nhà đánh lan, nhà tiếp theo cần nâng cấp là Tesla. Tại sao? Vì Tesla có dam và tốc độ tấn công tuyệt vời, x2 dam đối với PEKKA và có thời gian nâng cấp tương đối lâu. Nếu bạn nâng cấp Tesla muộn, con đường tới Town Hall tiếp theo của bạn sẽ bị chậm lại. Trong khi nâng cấp Tesla, bạn sẽ có nhiều thời gian để làm nhiều việc khác.

  Cannon: Với giá rẻ, Cannon là tháp phòng thủ tuyệt vời với dam trâu và range rộng. Ta nên xây nâng cấp Cannon trước Archer Tower bởi vì Archer Tower cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành.

  [IMG]

  Archer Tower: Archer Tower có thể tấn công cả mặt đất lẫn trên không với range rộng và tốc độ tấn công rất nhanh, nhưng đòi hỏi khá nhiều thời gian để nâng cấp. Với việc nâng cấp Archer Tower thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về Minion.

  Elixir Storage: Nâng cấp khi nào bạn cần chứa nhiều Elixir hơn. Thực sự thì không cần quá tập trung vào việc nâng cấp Storage trừ khi bạn có quá nhiều Gold. Chỉ đến khi bạn cần chứa thêm Elixir để nâng cấp Barrack lên level 8 để có PEKKA, bạn mới cần nâng cấp kho Elixir lên level 11.

  Elixir Collector: Ta đều biết là việc khai thác không đem lại cho chúng ta nhiều tài nguyên. Tài nguyên hầu hết sẽ kiếm được từ việc đi cướp. Vì vậy, chúng sẽ được ưu tiền sau cùng để dành builder cho việc nâng cấp hệ thống phòng thủ.

  Walls: Nếu bạn có 4 builder và 3 đang bận nâng cấp phòng thủ, thì hãy sử dụng con còn lại để nâng cấp tường. Nếu bạn sử dụng tất cả để nâng cấp phòng thủ thì base của bạn sẽ trở nên quá yếu. Cố gắng nâng cấp tất cả tường của bạn lên level 6 bởi vì địch sẽ phải cần dùng 2 Wall Breaker level 5 mới có thể phá được 1 miếng tường level 6. 2 Wall Breaker còn có thể phá được tường level 7 và level 8.

  Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn khi còn đang phân vân xem nâng cấp nhà nào trước cho hợp lý.

Chia sẻ trang này