Một số vấn đề của tóc nhuộm | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Một số vấn đề của tóc nhuộm

Thảo luận trong 'Tin tức hàng ngày' bắt đầu bởi bangtam, 12 Tháng ba 2016.

Lượt xem: 153

 1. Đăng ngày 12 Tháng ba 2016 #1

  bangtam

  Member

  Số bài viết: 187
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Việc chăm sóc tóc chắc khỏe và suôn mượt với tóc thường đã là một việc rất tốn công sức rồi, với tóc nhuộm chúng sẽ còn nảy sinh thêm nhiều vấn đề hơn nữa. Các loại dau goi cho toc nhuom đã phần nào giúp việc gội đầu không còn quá khó khăn nữa nhưng vẫn còn nhiều công đoạn khác bạn cần chú tâm nếu muốn có được mái tóc nhuộm hoàn hảo và giữ được lâu. Nhuộm tóc đã không còn là điều quá mới lạ và bị đánh giá nhiều như lúc trước.
  1. Các vấn đề của tóc nhuộm
  Việc chăm sóc tóc nhuộm ngoài các vấn đề vốn có của tóc thường thì còn cần phải giúp giữ cho lớp màu nhuộm không bị phai đi mà vẫn giữ được bóng mượt dài lâu. Việc này đòi hỏi một sự chú ý toàn diện tới nhiệt độ, độ ẩm, độ pH, các hóa chất… tiếp xúc với tóc mỗi ngày. Dù bạn làm cách nào và thuốc nhuộm có tốt tới đâu thì chúng cũng không giữ được mãi mãi, nên việc của ta chỉ là làm sao kéo dài tuổi thọ của chúng và đảm bảo tóc vẫn chắc khỏe để chuẩn bị cho lần nhuộm lại tiếp theo.
  [IMG]
  Chăm sóc tóc nhuộm có những vấn đề riêng mà bạn phải lưu ý
  2. Chăm sóc tóc nhuộm toàn tập
  Ngoài việc sử dụng dau goi cho toc nhuom sẽ nói rõ sau, để giữ cho mái tóc được đều màu và giữ lâu, bạn hãy tuân thủ các chỉ dẫn sau:
  Nên gội đầu dưới vòi hoa sen bằng nước lạnh vì nước nóng dễ làm tóc phai màu nhanh, đồng thời làm mất đi độ bóng đẹp của tóc, làm tóc dễ bị khô hơn, ngược lại nước lạnh sẽ giữ màu tóc nhuộm được lâu.
  Hạn chế dùng máy sấy tóc vì sấy tóc thường xuyên và dùng ở nhiệt độ lớn, độ nóng sẽ làm màu tóc bị oxy hóa, trở nên nhạt và xỉn màu. Nếu có thể, hãy để cho tóc bạn khô tự nhiên sẽ tốt nhất. Còn không nên sấy tóc ở nhiệt độ nhỏ, không nên sấy đến khi tóc bạn khô cong.
  Áp dụng mặt nạ dưỡng 2 lần mỗi tuần để giảm bớt tình trạng khô tóc do màu nhuộm gây ra.
  Cứ khoảng 6 – 8 tuần nên chấm sửa thêm màu cho phần chân tóc, nhuộm lại hoàn toàn khi bạn thấy màu nhuộm đã không còn được như ban đầu nữa.
  3. Dau goi cho toc nhuom
  Dầu gội cho tóc nhuộm là những loại dầu gội có ghi nhãn “color protective”, chúng chứa các thành phần nhẹ nhàng hơn và độ pH ở mức gần như trung tính để bảo vệ màu nhuộm không bị phai. Chúng còn giúp nuôi dưỡng tóc nhờ các dưỡng chất đặc biệt để giúp chúng bóng mượt và đỡ bị các ngoại tác như ánh nắng làm hại hơn.
  [IMG]
  Dau goi cho toc nhuom giúp bảo vệ màu nhuộm trên tóc
  Nếu tóc bạn có xu hướng khô thì nên chọn loại dầu gội có kết hợp tinh chất dưỡng ẩm để cân bằng và chống khô, chẻ ngọn. Nếu tóc bạn có thiên hướng dầu và đã tương đối bết rồi thì nên chọn loại hơi kiềm hơn để đảm bảo lớp dầu này chỉ vừa đủ để bảo vệ tóc chứ không làm xỉn màu nhuộm đi.

Chia sẻ trang này