Mẹo giúp che lấp vết sẹo khỏi sự nhòm ngó của mọi người

Thảo luận trong 'Mẹo vặt hàng ngày' bắt đầu bởi bangtam, 15 Tháng bảy 2016.

 1. bangtam Member

  Dù có là cách trị sẹo lồi hiệu quả đến mức nào thì cũng sẽ cần thời gian để có thể phát huy được tác dụng. Trong thời gian đó, nếu bạn đang trị sẹo phỏng bô ngay chân hay trị sẹo do mụn trên mặt thì chắc chắn sẽ muốn tìm cách gì đó để che chắn đi để khỏi bị mọi người tò mò.
  [IMG]
  Khi các cách trị sẹo lồi hiệu quả vẫn chưa phát huy được tác dụng thì ta sẽ phải linh hoạt tìm cách để che đi
  1. Khi vết sẹo chưa lành
  Không ai là người thích có sẹo cả, vì chúng không chỉ gây tổn thương về mặt vật lý mà còn ảnh hưởng tới cả tâm lý nữa. Dù muốn hay không thì trong khi giao tiếp, một vết sẹo nổi bật ở nơi dễ thấy sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của người khác, và điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin của chúng ta. Chưa kể thói tò mò sẽ khiến mọi người ngay lập tức hỏi han về nguyên nhân vết sẹo đó mà không phải lúc nào chúng ta cũng muốn kể ra chi tiết.
  Chính vì lẽ đó mà một khi có sẹo thì ai cũng cố gắng tìm mọi cách trị sẹo lồi hiệu quả để nhanh chóng điều trị, xóa mờ chúng đi. Tuy nhiên quá trình nào thì cũng cần thời gian và trong khi vết sẹo vẫn chưa lành hẳn thì ta có thể dùng hai cách sau đây để che chắn tạm thời chúng đi.
  [IMG]
  Khi trị sẹo phỏng bô, bạn có thể sẽ phải từ bỏ việc mặc váy ngắn vì ngại
  2. Dùng trang phục
  Cách đơn giản nhất chúng ta vẫn hay làm là dùng trang phục, quần áo làm vật che chắn. Trị sẹo phỏng bô ngay chân thì dễ rồi nhưng cũng có những vùng khó hơn. Quần dài ống, áo dài tay, cao cổ, nón rộng vành, khăn, khẩu trang,… tất cả đều được tận dụng bất kể trời mùa đông hay mùa hè. Thêm vào mục đích chính là tránh để lộ vết sẹo cho mọi người thấy thì việc che chắn bằng quần áo này cũng có ưu điểm nữa là hạn chế vết sẹo tiếp xúc với ánh nắng, giúp chúng không bị ăn nắng và trở nên thâm đen xấu xí hơn.
  Điểm quan trọng nhất này là chúng hầu như không gây ra ảnh hưởng phụ gì nguy hiểm đến cách trị sẹo lồi hiệu quả bạn đang sử dụng cả. Tuy vậy cũng cần lưu ý đừng mặc đồ hầm bí quá có thể ảnh hưởng đến tiến trình lành của vết sẹo. Thêm nữa là một số loại vải xơ cứng có thể gây cọ xát cũng không tốt chút nào.
  3. Dùng trang điểm
  Che chắn bằng quần áo là cách đơn giản nhất tuy nhiên không phải lúc nào cũng đều thực hiện được cả, nhất là đối với các vết sẹo trên mặt, hoặc chẳng hạn bạn đang trị sẹo phỏng bô mà muốn diện đồ đi tiệc chẳng hạn. Lúc này thì sẽ có một phương án khác cho bạn là dùng các sản phẩm trang điểm để che đi. Trước tiên bạn sẽ cần làm vệ sinh và tẩy da chết vùng sẹo sạch sẽ để tránh bí tắc lỗ chân lông ảnh hưởng đến sự hồi phục của sẹo. Tiếp đó tiến hành trang điểm che khuyết điểm như bạn vẫn hay làm với một mức độ mạnh tay hơn để ẩn hoàn toàn vết sẹo đi. Nếu bạn có vết sẹo lồi hơi khó che thì có thể trang điểm dạng tạo khối cũng sẽ gây ra ảo ảnh khiến chúng khó bị nhận ra hơn.
  Bạn nên hết sức cẩn thận với các sản phẩm trang điểm mình sử dụng bởi làn da non của vết sẹo nhạy cảm hơn da thông thường nhiều lần. Nếu cần có thể hỏi ý kiến bác sỹ chuyên khoa trước xem loại nào dùng được loại nào không để đảm bảo nhé.

Chia sẻ trang này