Internet đi quốc tế đứt liên tiếp, doanh nghiệp “kêu trời” | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Internet đi quốc tế đứt liên tiếp, doanh nghiệp “kêu trời”

Thảo luận trong 'Anti Virus - Security' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 29 Tháng chín 2014.

Lượt xem: 278

 1. Đăng ngày 29 Tháng chín 2014 #1

  diendanthuthuat

  Administrator

  Số bài viết: 1,354
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 60
  Giới tính: Nam
  Theo đó, vào 23 giờ 41 phút ngày 15/9/2014, trên hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way) từ Việt Nam, hướng chủ yếu đi Hồng Kông, Mỹ, đoạn S1I thuộc vùng biển gần Hồng Kông đã xảy ra sự cố đứt bất khả kháng. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng.
  Trước đó, trong tháng 7 vừa qua cũng xảy ra sự cố tương tự tại địa phận Vũng Tàu. Cáp quang biển AAG bị đứt đã khiến việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Sự cố đứt cáp này gây sụt giảm khoảng 40% dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam đi Hồng Kông, Mỹ của tất cả các nhà mạng tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp này. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.
  [IMG]
  Việt Nam mới chỉ có 4 tuyến cáp quang biển nên việc đứt 1 tuyến quan trọng sẽ gây nên hiện tượng gián đoạn trong liên lạc Internet đi quốc tế.
  Dạo quanh các địa điểm kinh doanh Internet trên địa bàn TPHCM, tất cả các chủ cửa hàng đều cho rằng, mạng Internet trong mấy hôm nay khá chậm, nhất là người dùng hay phản ánh khi chơi game khó khăn với các server nước ngoài.
  Chủ tiệm kinh doanh Internet tại đường Lê Quang Định (quận Bình Thạnh) cho biết: “Mấy hôm nay mạng chậm lắm, người chơi muốn kết nối đến các server khác ở nước ngoài đều khó khăn. Trong khi, các sever Việt Nam cũng ổn định nhưng vẫn có cảm giác khá chậm.”
  Tại đường Lê Lợi (Quận Gò Vấp), anh Siêu - chủ của cửa hàng Internet 50 thì cho biết: “Tình hình mạng mấy hôm nay khá chậm, khách đến chơi, truy cập vào các mạng xã hội Facebook hay email đều khó khăn. Do đó, thời gian sử dụng máy của khách ít hơn so với thường ngày, ảnh hưởng đến doanh thu của cửa hàng. Tuy chưa có thống kê thiệt hại trong những ngày qua nhưng qua lượng khách và thời gian chơi ngắn đủ có thể thấy rõ doanh thu bị sụt giảm.”

Chia sẻ trang này