Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet trên máy tính của bạn

Thảo luận trong 'Thảo Luận Chung' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 17 Tháng ba 2015.

 1. diendanthuthuat
  Administrator

  Với cách này bạn có thể kiểm tra tốc độ download, upload của bất kỳ mạng ADSL hay mạng Cáp quang (FTTH) nào: VNPT, FPT, Viettel
  Bạn đang dùng mạng của nhà mạng nào đó, bạn muốn biết tốc độ mạng Internet của bạn là bao nhiêu, muốn biết xem tốc độ mạng hiện tại của mình có đúng với giá và số tiền bạn bỏ ra cho nhà mạng như họ đã cam kết không. Đường truyền Internet bạn đang dùng dạo này rất chậm, bạn muốn kiểm tra tốc độ truy cập Internet để có phương án khắc phục hoặc báo lên nhà mạng. Tuy nhiên bạn không biết cách kiểm tra tốc độ mạng Internet như thế nào?
  [IMG]
  Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet trên máy tính của bạn
  Bước 1: Trước tiên, bạn kiểm tra kết nối của dây mạng xem có lỏng lẻo không.

  Bước 2: Truy cập vào Website, chờ một chút để website load, sau đó nhấn chuột vào Begin Test như hình dưới.

  [IMG]
  Bước 3: Đợi một lúc nó sẽ tiến hành kiểm tra các thông số như tốc độ Upload Download, Ping kết quả như hình dưới
  [IMG]
  Bạn có thể nhấn vào Test again để kiểm tra lại một lần nữa, thông thường tốc độ đường truyền Internet sẽ chậm hơn so với lý thuyết 30% do sự hao hụt trên đường dây truyền, hoặc 30% do virut, hay 20% do thời tiết không ổn định, do vị trí địa lý, ... Do đó, bạn nên “khấu hao” các sự hao hụt để có số liệu thích hợp nhất.
  Vậy là bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng internet trên máy tính của mình rồi đó. Với cách này bạn có thể nhanh chóng biết được tốc độ đường truyền của bạn là bao nhiêu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ kiểm tra tốc độ mạng như NetTest hay Internet Speed Test.
  Thông thường nếu bạn dùng lắp mạng ADSL thì tốc độ download <10Mbps, và nếu lắp cáp quang (FTTH) thì tốc độ download thường >10Mbps, tùy theo gói đăng ký sử dụng.
  Sau khi kiểm tra nhớ show tốc độ của mạng nhà mình nhé.

Chia sẻ trang này