Hướng dẫn kho thịt với trứng cút vừa ngon vừa bổ

Thảo luận trong 'Món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 11 Tháng ba 2016.

  1. diendanthuthuat
    Administrator

    Cuối tuần kho thịt với trừng cút vừa ngon vừa rẻ. Hè sắp đến rồi, hãy tranh thủ làm món ăn mà không một bà nội trợ nào không biết đến để níu kéo chút không khí của mùa đông thôi nào.
    [IMG]
    Nguyên liệu nấu thịt kho tàu trứng cút:

    -500g thịt chân giò lợn (nên chọn phần có mỡ vì miếng thịt sẽ không bị khô nhé)
    -10 quả trứng cút
    -1 củ hành khô băm nhỏ
    -2 muỗng canh đường (có thể thay bằng kẹo đắng)
    -1 thìa nước mắm
    -2 thìa bột canh
    -1/2 thìa hạt tiêu
    -1 ít dầu ăn
    Cách nấu thịt kho tàu trứng cút đơn giản:

    Bước 1:
    – Thịt lợn rửa sạch, thái thành miếng dày khoảng 1 cm.
    – Đun một nồi nước sôi, trần qua thịt sau đó vớt ra xả nước lạnh trực tiếp.
    [IMG]
    – Giữ nguyên nồi nước sôi đó, thả trứng cút vào luộc chín bóc vỏ (có thể rán qua)
    [IMG]
    Bước 2:
    – Cho 2 thìa đường vào nồi đun sôi, đến khi đường ngả màu cánh gián thì đổ một bát tô nước vào. Khi nước sôi thì đổ phần nước đường đã thắng ra bát.
    Bước 3:
    – Cho một ít dầu ăn vào nồi sau đó phi thơm hành. Thả thịt vào nồi đảo đều rồi cho 2 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm.
    – Đổ bát nước đường đã thắng vào sao cho sấp mặt thịt rồi mở vung đun sôi.
    – Khi nước đã cạn ½ nồi thịt thì cho trứng cút vào để trong quá trình đảo thịt trứng không bị nát và đun đến khi nước sền sệt thì cho ½ thìa hạt tiêu vào đảo đều.
    Vậy là chúng ta đã có một nồi thịt kho tàu trứng cút thơm ngon mà rất dễ làm phải không các bạn? Ngoài ra các bạn có thể cho thêm nước dừa hoặc cùi dừa vào kho chung sẽ làm miếng thịt thêm đậm đà. Mách nhỏ là các bạn nên ăn kèm cùng rau cải bắp luộc nhé. Cải bắp luộc chấm cùng nước thịt sẽ rất hợp khẩu vị các bạn đấy!
    [IMG]
    Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt kho tàu trứng cút đơn giản nhất này nhé!

Chia sẻ trang này