Hiệu ứng ảnh hoàng hôn như phim - tip thủ thuật photoshop | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Hiệu ứng ảnh hoàng hôn như phim - tip thủ thuật photoshop

Thảo luận trong 'Đồ họa' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 22 Tháng một 2015.

Lượt xem: 116

 1. Đăng ngày 22 Tháng một 2015 #1

  diendanthuthuat

  Administrator

  Số bài viết: 1,354
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 60
  Giới tính: Nam
  Hiệu ứng ảnh hoàng hôn như phim - tip thủ thuật photoshop.
  Bước 1: Khởi động Photoshop, vào menu File > Open, duyệt đến file ảnh muốn tạo hiệu ứng hoàng hôn. Trong bài này, tôi lấy khung cảnh nhà hát Opera Sydney chụp vào ban ngày để làm ví dụ minh họa.
  [IMG]


  Bước 2: Chọn công cụ Brush Tools (phím B) với nét cọ mềm (Soft Brush) màu da (#AD651A), độ trong suốt của nét cọ (Opacity) khoảng 10%.

  [IMG]


  Sau đó, bạn tô đều lên bề mặt ảnh, chỉ cần tô một lớp mỏng để đổi màu nền khung cảnh như hình dưới đây, không nên tô dày quá sẽ làm hỏng bố cục màu.

  [IMG]


  Bước 3: Nhấn biểu tượng Adjustment Layer (vòng tròn nửa đen nửa trắng) nằm bên dưới bảng Layer, chọn Curves, sau đó thiết lập hai điểm neo có tọa độ (Output/Input) như hình bên dưới nhằm giảm độ sáng của ảnh.
  [IMG]


  Kết quả:
  [IMG]


  Bước 4: Tạo một layer mới (Ctrl+Shift+N) nằm dưới layer Curves 1, đặt tên là Layer 2. Nhấn phím D và nhấn tiếp Alt+Delete để đổ màu đen cho toàn bộ Layer 2.

  [IMG]


  Vào menu Filter > Render > Lens Flare, nhấn một điểm trên nền đen tương ứng với vị trí mặt trời lặn (ranh giới giữa bầu trời và mặt biển), đồng thời thiết lập các thông số còn lại như hình bên dưới.

  [IMG]


  Vào menu Filters > Blur > Gaussian Blur, thiết lập giá trị Radius bằng 10 pixels.

  [IMG]


  Bước 5: Quay trở lại Layer 2, bạn chọn công cụ Brush Tools (phím B) với nét cọ mềm màu vàng xanh (#FFE01A), độ trong suốt (Opacity) khoảng 10%. Tô nhẹ từ tâm mặt trời hướng ra xung quanh, tương ứng với các tia nắng khi mặt trời lặn.

  [IMG]


  Kết quả:
  [IMG]


  Bước 6: Thiết lập chế độ hòa trộn Linear Dodge (Add) cho Layer 2.

  [IMG]


  Nhấn Ctrl+J để nhân bản Layer 2, thiết lập chế độ hòa trộn Screen cho layer mới nhân bản, đồng thời giảm Opacity xuống còn 40%.

  [IMG]


  Đến đây, bạn đã có một bức ảnh với hiệu ảnh hoàng hôn, có mặt trời và ánh nắng rám vàng.

  [IMG]


  Bằng cách kết hợp thêm các chức năng tùy chỉnh màu nâng cao như Levels, Curves, Colour Balance,… bạn sẽ thu được kết quả đẹp hơn như hình dưới đây.

  [IMG]


  Chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này