Dùng Advanced Startup Options sửa chữa máy tính Windows 8

Thảo luận trong 'Window 8' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 19 Tháng mười hai 2014.

 1. diendanthuthuat
  Administrator

  Sử dụng Advanced Startup Options sửa chữa máy tính Windows 8.

  Công cụ khởi động nâng cao – Startup Options của Windows 8 hoạt động khác biệt so với các phiên bản trước của Windows.

  Lựa chọn các công cụ khởi động nâng cao – Advanced Startup Options

  Một khi bạn đã truy cập được vào các tùy chọn khởi động nâng cao, bạn sẽ cần phải nhấp chuột (hoặc bấm) vào “Troubleshoot” - Khắc phục sự cố để truy cập vào các tùy chọn xử lý sự cố và sửa chữa. Nhấn vào như trong hình dưới đây!
  [IMG]
  Khắc phục sự cố – Troubleshoot

  Tại màn hình Khắc phục sự cố bạn dễ dàng truy cập các công cụ Refresh và Reset.
  Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn làm mới hoặc thiết lập lại máy tính của bạn, khi không thể vào được Windows.
  • Làm mới máy tính của bạn – Refresh : Làm mới máy tính của bạn khôi phục hệ thống phần mềm của nó về trạng thái hoạt động tốt nhất mà không xóa các tập tin của bạn hoặc các phần mềm đã được cài đặt. Tuy nhiên, bất kỳ ứng dụng máy tính để bàn được cài đặt sẽ được gỡ bỏ.
  • Thiết lập lại máy tính của bạn – Reset : Đặt lại máy tính của bạn về trạng thái ban đầu(không nên nhầm lẫn với khởi động lại máy tính của bạn) Reset nó trở lại trạng thái mà bạn vừa cài đặt Windows 8 xong. Bất kỳ tập tin cá nhân và các thiết lập trên máy tính của bạn sẽ bị xóa.
  *** Nếu bạn chỉ muốn sửa chữa máy tính mà không hiểu rõ về các công cụ nâng cao =>Hãy cố gắng làm tươi – Refresh máy tính của bạn, bạn sẽ không lo lắng mất mát gì về dữ liệu.
  *** Còn không, để sửa chữa máy tính của bạn hiệu quả => Hãy truy cập vào phần các tùy chọn nâng cao – Advanced Options. Như hình dưới đây:
  [IMG]

  Tùy chọn nâng cao -Advanced Options

  Màn hình tùy chọn nâng cao sẽ hiển thị các công cụ nâng cao để bạn chọn lựa như sau:
  [IMG]
  * System Restore : Khôi phục máy tính của bạn về một thời điểm đã được tạo trước đó.
  Điều này tương tự như cách sử dụng System Restore trong các phiên bản Windows trước. Tuy nhiên, nếu Windows 8 không thể khởi động, nó có thể khởi động đúng cách sau khi bạn khôi phục lại máy tính của bạn về trạng thái làm việc.
  ** System Image Recovery : Khôi phục máy tính của bạn từ một tập tin ảnh hệ thống.
  *** Automatic Repair – Tự động sửa chữa : Cố gắng để tự động sửa chữa các vấn đề mà có thể làm Windows khởi động không đúng cách. Nếu máy tính của bạn không thể khởi động vào Windows, tùy chọn này rất đáng để thử.
  **** Command Prompt : Mở cửa sổ lệnh. Điều này sẽ cho phép bạn chạy các lệnh để khắc phục sự cố và sửa chữa máy tính. Tùy chọn này chỉ nên được sử dụng bởi người dùng am hiểu, người biết những gì họ đang làm.
  ***** Startup Settings – Thiết lập khởi động : Các tùy chọn Startup Settings cho phép bạn thay đổi một số tùy chọn khởi động. Ví dụ, bạn có thể kích hoạt chế độ Safe Mode từ đây. Lựa chọn bằng cách bấm các phím từ F1 tới F9 tương ứng với các mục từ 1- 9 như trong hình.
  Bạn cũng có thể vô hiệu hóa tự động khởi động sau khi thất bại – tùy chọn này sẽ cho phép bạn nhìn thấy thông báo lỗi máy tính gặp phải khiến không thể khởi động Windows.
  [IMG]
  Các tùy chọn nâng cao ở đây có thể cho phép bạn sửa chữa vấn đề – tùy chọn tự động sửa chữa đặc biệt hữu ích, và khôi phục hệ thống hoặc chế độ Safe Mode tùy chọn có thể giúp bạn khởi động máy tính của bạn.

Chia sẻ trang này