Chi tiết cách kích hoạt Tablet Mode trên Windows 10

Thảo luận trong 'Window 8' bắt đầu bởi hieubiet9x, 29 Tháng một 2015.

 1. hieubiet9x Guest

  Hướng dẫn cách kích hoạt Tablet Mode trên Windows 10 - Một trong các tính năng mới trên Windows 10 là Continuum Mode hay còn gọi là Tablet Mode giúp cho hệ điều hành làm việc tốt hơn trên các thiết bị hỗ trợ đầu vào của chuột, bàn phím, và chạm. Trên các thiết bị chuyển đổi, nó cung cấp 2 chế độ để sử dụng đó là Tablet Mode và Desktop Mode thông thường. Khi bạn chỉ muốn sử dụng màn hình cả ứng, Tablet Mode sẽ thay đổi bố cục của hệ điều hành để giúp bạn tương tác bằng những cử chỉ dễ dàng hơn.

  [IMG]

  Đối với các thiết bị chuyển đổi, chế độ này sẽ tự động được sử dụng khi bạn rút thiết bị ra khỏi dock. Nhưng đối với các thiết bị hỗ trợ màn hình cảm ứng, bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa Tablet Mode thủ công để sử dụng. Để làm được điều này khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Settings -> Systems và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Tablet Mode, việc còn lại mà Turn On để kích hoạt nó.
  [IMG]
  Khi bạn kích hoạt chế độ Tablet Mode, Windows 10 sẽ trình bày full màn hình và nó chính là Start Menu. Đối với các thiết bị sử dụng keyboard dock, một khi bạn đặt lại thiết bị vào thanh dock, Windows 10 sẽ tự động chuyển đổi lại về chế độ Desktop để bạn sử dụng. Trên Tablet Mode bạn có thể sử dụng cử chỉ để di chuyển giữa các ứng dụng và OS thuận tiện hơn khá nhiều.
  [IMG]
  Continuum sẽ giúp các thiết bị chuyển đổi và thiết bị lai làm việc tốt hơn với Windows, đem lại cho bạn một trải nghiệm tốt hơn trên các thiết bị.

Chia sẻ trang này