Cách làm thịt kho tàu đơn giản mà hấp dẫn | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Cách làm thịt kho tàu đơn giản mà hấp dẫn

Thảo luận trong 'Món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 11 Tháng ba 2016.

Lượt xem: 77

  1. Đăng ngày 11 Tháng ba 2016 #1

    diendanthuthuat

    Administrator

    Số bài viết: 1,287
    Đã được thích: 4
    Điểm thành tích: 60
    Giới tính: Nam
    Cách làm thịt kho tàu đơn hấp dẫn.
    Thịt kho tàu là một món ăn cực kỳ dễ ăn và hợp với cơm trắng. Cách chế biến món thịt kho tàu không khó nhưng để thịt kho không bị nhão, trứng không bị nát, dừa ngấm vị cũng cần có bí quyết đấy nhé!

    [IMG]
    Nguyên liệu làm thịt kho tàu đơn giản:

    – Thịt nạc vai: 3 lạng
    – Cùi dừa: 2 lạng
    – Trứng cút: 15 – 20 quả
    – Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng.
    [IMG]
    Cách làm thịt kho tàu đơn giản mà hấp dẫn:

    Bước 1:
    – Đặt nồi nước sôi, cho trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt ba chỉ rửa thật loại bỏ hết bụi bẩn và tạp chất, thái thành các miếng vừa ăn, cùi dừa thái lát mỏng.
    [IMG]
    Bước 2:
    – Để món thịt kho dừa, trứng ngon và màu sắc đẹp thì bạn nên tự làm nước màu (nước hàng), bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô.
    Bước 3:
    – Khi đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián và sủi bọt tăm thì cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.
    [IMG]
    Bước 4:
    – Ướp thịt, dừa với 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường, 1 muỗng bột canh cùng nước hàng vừa nấu phía trên vào.
    [IMG]
    Bước 5:
    – Cho thịt và dừa vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Đến khi thấy thịt, dừa chín thì cho trứng cút vào. Nhớ là không nên đảo nhiều để tránh vỡ trứng (bạn có thể dùng đũa ấn vào miếng thịt để biết thịt chín mềm hay chưa).
    [IMG]
    [IMG]
    Đến khi thịt, dừa, trứng ngấm đều màu, nước gần cạn thì cho thịt kho dừa, trứng cút ra bát rồi thưởng thức với cơm nóng!

Chia sẻ trang này