Cách làm sữa chua từ sữa công thức | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Cách làm sữa chua từ sữa công thức

Thảo luận trong 'Món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 11 Tháng ba 2016.

Lượt xem: 117

  1. Đăng ngày 11 Tháng ba 2016 #1

    diendanthuthuat

    Administrator

    Số bài viết: 1,354
    Đã được thích: 4
    Điểm thành tích: 60
    Giới tính: Nam
    Cách làm sữa chua từ sữa công thức- Khi chọn sữa cho con bà mẹ nào cũng chọn loại tốt nhất.Tại sao các chị em không nghĩ đến việc làm món sữa chua từ sữa bột pha thơm ngon sánh mịn, cực hấp dẫn mà lại giàu vitamin, tốt cho sức khỏe của các bé?
    [IMG]

    Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa công thức:

    – Sữa công thức (loại bé đang dùng)
    – Nước ấm
    – 3-4 thìa sữa chua không đường để làm cái
    – Lọ, hũ đựng sữa chua
    Cách làm sữa chua từ sữa công thức:

    Bước 1:
    – Để đảm bảo vệ sinh, đầu tiên ngâm lọ hoặc hũ đựng sữa chua vào nước nóng già để khử trùng rồi lau khô bằng khăn sạch và tốt nhất nên dùng hũ thủy tinh có nắp đậy
    Bước 2:
    – Pha sữa bột công thức theo công thức trên hộp sao cho thu được 300-350 ml sữa. Sau đó đun nóng sữa đến khoảng 40-45 độ C
    [IMG]
    Bước 3:
    – Cho 3-4 thìa sữa chua không đường (đã được khuấy mịn từ trước) vào sữa công thức vừa làm nóng ở trên và quyện thật đều theo 1 chiều nhất định
    [IMG]
    Bước 4:
    – Rót sữa ra lọ đựng đã chuẩn bị sẵn rồi đậy nắp lại
    Bước 5:
    – Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Khi nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp
    [IMG]
    Lưu ý: Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa
    Bước 6:
    – Xếp từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun. Nước chỉ cần ngập 2/3 thành lọ là được. Dải 1 lớp khăn lên trên các lọ đựng rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là được
    Bước 7:
    – Quá trình ủ hoàn tất thì bạn cho sữa chua vào tủ lạnh.
    [IMG]
    Lưu ý khi làm sữa chua từ sữa công thức:

    – Sữa chua đạt yêu cầu khi đã đông đặc và không bị tách nước ở dưới đáy hũ sữa, có mùi thơm ngậy.
    – Không để sữa chua ngoài tủ lạnh (ở nhiệt độ phòng) quá 1 tiếng. Vì trong thời gian đó vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển.
    – Không được đun sôi sữa chua, vì nếu bạn làm thế các vi khuẩn có lợi sẽ bị chết.
    Vậy là các chị em đã hoàn thành xong món sữa chua làm từ sữa bột pha theo công thức tuyệt ngon dành cho các bé rồi. Hứa hẹn đây sẽ là món ăn khoái khẩu cực giàu dinh dưỡng cho các bé nhà bạn.

Chia sẻ trang này