Cách làm gỏi xoài tôm khô Nam Bộ chuẩn vị | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Cách làm gỏi xoài tôm khô Nam Bộ chuẩn vị

Thảo luận trong 'Món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 11 Tháng ba 2016.

Lượt xem: 84

  1. Đăng ngày 11 Tháng ba 2016 #1

    diendanthuthuat

    Administrator

    Số bài viết: 1,354
    Đã được thích: 4
    Điểm thành tích: 60
    Giới tính: Nam
    Gỏi xoài tôm khô Nam Bộ - món ăn nổi tiếng bởi vị chua chua ngọt ngọt của xoài cùng vị mặn mặn của tôm khô. Nhiều người thường nghĩ rằng làm món gỏi thường khó nhưng thực ra cách làm rất đơn giản.
    [IMG]

    Nguyên liệu làm món gỏi xoài tôm khô

    -1-2 quả xoài xanh tứ quý hoặc xoài tượng (nên chọn quả xoài còn cứng)
    -30g tôm biển khô
    -1 củ cà rốt
    -1 củ hành tây
    -Rau răm
    -1 gói đậu phộng
    -Gia vị: đường, mắm, tỏi, ớt, chanh
    [IMG]
    Cách làm gỏi xoài tôm khô Nam Bộ

    Bước 1:
    -Hành tây rửa sạch thái thành sợi nhỏ. Sau đó ngâm hành tây trong nước đá và một ít muối khoảng 15 phút. Các bạn nhớ đảo đều hành tây nhé! Bước làm này sẽ giúp cho hành tây mất đi mùi hăng và giòn hơn.
    -Xoài xanh và cà rốt rửa sạch rồi bào sợi nhỏ dài. Các bạn nên dùng dụng cụ bào sẽ tiết kiệm được thời gian và những miếng xoài và cà rốt sẽ rất đều và đẹp mắt.
    [IMG]
    -Nếm thử xoài xanh, nếu các bạn thấy chua quá so với khẩu vị của các bạn thì các bạn hãy rắc 1 thìa đường lên trên và đợi 5 phút cho đường ngấm.
    Bước 2:
    -Nhặt sạch rau răm rồi rửa sạch rồi thái hơi to một chút để món ăn thêm hấp dẫn các bạn nhé!
    -Hành tây sau khi ngâm trong vòng 15 phút thì vớt ra rồi để thật ráo nước.
    -Tôm khô ngâm nước rồi giã nhỏ sau đó các bạn xào qua với dầu và chỉ cho một thìa đường vào để tôm dậy mùi hơn và mất đi vị tanh.
    Bước 3:
    -Pha nước trộn gỏi như sau: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Vì món xoài đã có vị chua rồi nên nếu các bạn cho nhiều nước cốt chanh thì sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn.
    -Sau đó các bạn cho 1 muỗng canh ớt băm và ½ muỗng canh tỏi băm. Vì đây là món ăn đặc trưng của Nam Bộ nên ớt càng nhiều thì món ăn càng ngon.
    Bước 4:
    -Tiến hành trộn gỏi: trộn hỗn hợp gồm xoài xanh, cà rốt và hành tây cùng với nước trộn gỏi. Sau đó bạn trút hết phần tôm đã xào qua rồi đảo lên thật đều.
    -Bày món gỏi ra đĩa rồi rắc một ít đậu phộng và rau răm lên trên.
    [IMG]
    Trên đây là cách làm gỏi xoài tôm khô Nam Bộ. Thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

    Liên kết : Mua cặp da nam công sở mẫu mã đẹp tại Hà Nội

Chia sẻ trang này