Cách diệt virus Shortcut trên USB nhanh gọn lẹ | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Cách diệt virus Shortcut trên USB nhanh gọn lẹ

Thảo luận trong 'Kiến Thức Hệ Điều Hành' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 16 Tháng một 2017.

Lượt xem: 126

 1. Đăng ngày 16 Tháng một 2017 #1

  diendanthuthuat

  Administrator

  Số bài viết: 1,354
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 60
  Giới tính: Nam
  Virus Shortcut này đặc thù có tính lây lan rất nhanh trên thiết bị USB. Nghĩa là USB này bị nhiễm, bạn cắm vào các máy khác thì những máy khác cũng bị nhiễm, và những USB nào cắm vào máy đó cũng bị nhiễm. Vậy nên, trước tình trạng ra này, dân công nghệ truyền tai nhau một cách diệt virus Shortcut trên USB cực kỳ đơn giản qua phần mềm USB Fix.
  Bước 1: Để diệt virus Shortcut trên USB, bạn cần lên mạng gõ, tìm và tải file phần mềm USB Fix.
  Bước 2: Sau khi tải về, bạn nhấn double, hoặc chuột phải vào file phần mềm chọn Run as administrator chương trình USB Fix.
  [IMG]
  Bước 3: Một cửa sổ hiện ra, bạn chọn Accept. Lúc này, trên màn hình Desktop sẽ xuất hiện biểu tượng UsbFix.
  [IMG]
  Bước 4: Một thao tác hết sức quan trọng đó là bạn phải cắm USB lây nhiễm vào máy tính để tiến hành thực hiện diệt virus Shortcut. Nhớ là máy tính đã kết nối hoàn toàn với USB nhé.
  Bước 5: Nhấn double vào biểu tượng phần mềm UsbFix và bắt đầu tiến hành diệt virus Shortcut trên USB.
  Bước 6: Khi giao diện phần mềm mở ra, bạn chỉ cần quan tâm đến tính năng Clean của UsbFix.
  [IMG]
  Bước 7: Khi chọn Clean, có một thông báo xuất hiện yêu cầu bạn phải kết nối các thiết bị như ổ cứng, usb, phone… và bạn nên vô hiệu hoạt động của chương trình diệt Virus.
  [IMG]
  Bước 8: Tiếp đó, bạn nhấn Ok, sẽ có một bảng thông báo xuất hiện hỏi bạn có cần sự hỗ trợ không? bạn nên kích chọn No để công việc tiếp tục.
  [IMG]
  [IMG]
  Bước 9: Sau khi quét, phần mềm diệt virus Shortcut UsbFix sẽ hiện ra một bảng thông báo và các tập tin được kiểm tra liệt kê trong tập tin TXT. Như vậy là quá trình diệt diệt virus Shortcut trên USB đã thực hiện xong. Phần mềm sẽ hiện thông báo kèm Yes or No để kêu gọi sự ủng hộ, đánh giá phần mềm. Lựa chọn này tùy ở bạn nhé.
  [IMG]
  Bước 10: Rút USB ra, sau đó cắm lại máy tính, bạn sẽ thấy dữ liệu trong USB sẽ hiện trở lại và các biểu tượng shortcut lỗi đã hoàn toàn biến mất.

Chia sẻ trang này