Cách đổi hình nền cho máy tính trên win 7, win 8

Thảo luận trong 'Window 7' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 30 Tháng một 2015.

 1. diendanthuthuat
  Administrator

  Mặc dù việc thay đổi hình nền cho máy tính khá đơn giản, nhưng vẫn còn nhiều thiết lập và tùy chọn ít người dùng sử dụng. Để giúp các bạn tìm hiểu và sử dụng tốt hơn thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn lại cùng các bạn về cách thay đổi hình nền cho máy tính win 7 và win 8 nhé. Công việc làm đẹp cho màn hình cần trả qua 3 bước nhỏ và mình sẽ giới thiệu từng bước 1.
  I. Chuẩn bị hình nền đẹp cho máy tính

  1. Kiểm tra độ phân giải máy tính
  Để cài đặt hình nền cho máy tính thì trước tiên các bạn cần chuẩn bị một số hình ảnh có kích thước phù hợp với độ phân giải và chất lượng cao để cho hiển thị rõ nét nhất. Việc xác định độ phân giải của màn hình khá đơn giản các bạn chỉ cần thực hiện như sau.
  – Nhấp chuột phải vào màn hình desktop và chọn mục Screen resolution trong menu vừa hiện ra.
  – Tại mục Resolution các bạn bấm và kéo lên trên cùng để hiển thị màn hình với độ phân giải tốt nhất. Đây cũng chính là độ phân giải của màn hình máy tính bạn đang sử dụng.
  [IMG]

  2. Tải về các hình nền cho máy tính
  Việc này thì khá đơn giản, hình nền máy tính hiện nay được chia sẻ miễn phí rất nhiều và bạn có thể tìm thấy chúng bất kỳ đâu. Tham khảo chuyên mục Hình ảnh > Hình nền máy tính của tinhocpro để tải về những hình nền đẹp được chọn lọc.
  II. Thay đổi hình nền cho máy tính

  Việc này khá đơn giản bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều hình ảnh mà bạn đã tải về ở bước I.1 và nhấp chuột phải vào chúng chọn “Set as desktop background” để cài đặt hình nền cho máy tính.
  [IMG]
  Với một bước ở trên bạn đã có thể thay đổi hình nền cho máy tính rồi nhưng nó chưa thực sự hiệu quả bởi các thiết lập như thời gian tự động chuyển ảnh, vị trí hình ảnh,… chưa được thực hiện. Các bạn nên thực hiện theo các bước sau để cài đặt hình nền cho máy tính tốt hơn.
  1. Bấm chuột phải vào desktop và chọn mục Personalize.
  [IMG]
  2. Trên cửa sổ Personalization các bạn chọn mục Desktop Background.
  [IMG]
  3. Tiếp theo, bấm chọn nút Browse sau đó tìm đến thư mục chứa hình nền của bạn và nhấp OK.
  [IMG]
  4. Các hình nền có trong thư mục đã chọn sẽ ngay lập tức được thêm vào danh sách hình nền, bạn chỉ cần rê chuột vào các hình này và bấm chọn dấu tick trên mỗi hình ảnh.
  5. Điều chỉnh vị trí hiển thị của hình nền bằng cách chọn các mục có trong Picture position.
  6. Thay đổi thời gian tự động chuyển đổi hình nền tại Change picture every… và chọn Shuffle nếu như bạn muốn hình ảnh thay đổi theo chế độ ngẫu nhiên thay vì lần lượt hình ảnh.
  7. Chọn hoặc bỏ tick trước “When using battery power, pause the slide show to save power” nếu như bạn muốn tắt chế độ tự động chuyển đổi hình nền nhằm tiết kiệm Pin cho Laptop.
  8. Nhấn Save changes để lưu lại thiết lập. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước cài đặt hình nền cho máy tính rồi đấy.
  III. Thay đổi màu cho thanh taskbar

  Mặc định trên Windows 7 các bạn có thể lựa chọn sự trong suốt cho các cửa sổ cũng như thanh taskbar. Và trên Windows 8/8.1, bạn được cho phép để lựa chọn màu cho thanh taskbar và các cửa sổ để giảm sự chói mắt vì màu sắc tự động nhận diện mỗi khi cài hình nền. Thực hiện các bước sau để thay đổi màu sắc cho thanh taskbar theo ý muốn của bạn.
  1. Bấm chuột phải vào màn hình Desktop và chọn Personalize.
  2. + Windows 8/81: Chọn mục Color từ cửa sổ Personalization.
  + Windows 7: Chọn mục Windows Color.
  [IMG]
  3. + Lựa chọn màu sắc đối với Windows 8/8.1 và hiệu chỉnh thanh trượt Color intensity theo ý muốn của bạn. Mẹo: theo dõi màu sắc cửa sổ và thanh taskbar sao cho ưng ý nhất.
  + Windows 7: Bấm chọn Enable transparency để sử dụng trong suốt cho taskbar và cửa sổ, sau đó cũng kéo thanh intensity đến mức độ mà bạn mong muốn.
  [IMG]
  4. Bấm chọn Save changes để lưu lại kết quả thiết lập của bạn.
  Như vậy, với các bước hướng dẫn trên khá kỹ càng của Tinhocpro.Com sẽ giúp bạn cá nhân hóa được mọi việc khi cần thay đổi hình nền cho máy tính của mình. Mặc dù đây là thủ thuật máy tính rất nhiều người biết đến nhưng mình cần hướng dẫn cặn kẽ cho người mới sử dụng, do đó có phần khá dài dòng. Hi vọng rằng bài viết này hữu ích với tất cả mọi người, chúc các bạn sử dụng tốt chức năng này trên Windows.
  Nguồn : www.tinhocpro.com

Chia sẻ trang này