Các lỗi nguy hiểm phải tránh khi dụ lính trong Clan Castle

Thảo luận trong 'Clash Of Clans' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 29 Tháng tám 2015.

 1. diendanthuthuat
  Administrator

  Các lỗi nguy hiểm phải tránh khi dụ lính trong Clan Castle
  Dụ Clan Castle (CC) thường là bước đầu tiên khi đánh war, vì CC sống hay chết cũng có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả late game, có khá nhiều anh em không để ý đến việc dụ lính dẫn đến có khi được 3* trọn vẹn nhưng lại thọt hoặc 1* đem về trong ấm ức.

  [IMG]
  Các lỗi nguy hiểm phải tránh khi dụ lính trong Clan Castle
  LỖI 1: Dùng CC của mình để giết CC đối phương.

  Lý do: Lính trong CC không ồ ra 1 lúc mà chui từng con ra một. Và còn ngu hơn là nó ra cùng MỘT chỗ. Vậy nên dễ hiểu là chỉ cần 1 quả mortar hoặc 1 con wizard hoặc 1 con rồng xịt cho một phát vào cái chỗ đó là xương bay trắng đồng. Vậy nên cách sử dụng thông minh nhất cho CC là luôn luôn để chỗ cho quân dam chính (Giant, Balloon, Hog, Golem, Dragon…) Các thím mới đánh war rất hay gặp lỗi này.
  [IMG]
  [IMG]
  Lỗi dùng CC của mình để giết CC đối phương.
  LỖI 2: Dùng Hero để giết CC

  Chỉ nên dùng Hero giết CC trong trường hợp bấn không còn quân nào có thể dùng để giết CC. Hoặc chiến thuật không cần dùng đến Hero (như Lavaloon, Dragon..)

  Lý do: Hero mặc dù dam khỏe nhưng attack speed chậm, hơn nữa, khi giết xong 1 mục tiêu và chuyển sang mục tiêu khác sẽ mất thêm 1 khoảng thời gian delay nên attack speed thực tế lại càng chậm, công thêm cái trâu máu nên nếu mang đi đánh CC thì chỉ có làm bia thịt cho chúng nó bắn, kết quả là Hero nếu không bị đầu nở hoa ngay từ đầu trận thì cũng mất 1 lần bật skill, hoặc nửa bình máu. Siêu phí.

  Để tránh phải dùng Hero giết CC, hãy đảm bảo mang đủ Archer, 33, wizard, đừng keo kiệt quá. An toàn thì nên mang 30-35 con arc + 33, kỹ năng cao hơn thì chỉ cần 10-20 con tùy nhà.​

  [IMG]
  [IMG]

  Lỗi dùng Hero để tiêu diệt quân Clan
  LỖI 3: Gọi CC để chừa lại 1 con

  Một vài con arc wiz chạy ra không có nghĩa là toàn bộ CC đã chạy ra. Đã có rất nhiều câu chuyện cười vì còn sót 1 con wizard trong nhà CC bị nó xịt xịt cho vài phát đi hết cả đàn lợn.

  Lý do: Thứ tự lính dụ ra khỏi clan castle theo thứ tự lính trong barrack, lính thường rồi đến lính dark, (33 -> arc -> giant -> … -> pekka -> minion -> …-> witch), lính lv thấp rồi đến lính lv cao. Vậy nên Witch thường là con khó chịu nhất trong CC vì đã ra cuối cùng lại tốc độ di chuyển chậm, giữa đường còn dừng lại summon mấy con skeleton nữa. Thường thường nếu chưa thấy wizard, witch, balloon ra khỏi CC thì khả năng cao là gọi chưa hết.

  Cách tránh: cách tốt nhất là nhìn level nhà CC dựa trên hình thù của nó, rồi đếm số quân đã ra. Cách này hơi khó vì ngoài kinh nghiệm còn phải giỏi tính nhẩm. Nếu không tính nhẩm được thì ước chừng số quân, ví dụ nhà CC 35 slot mà chỉ có lèo tèo vài con arc thì cần xem lại. Cách tránh số 2 là dùng xmod :v. Cách 3 là mang đủ quân để lùa CC. Ví dụ: nếu dùng 2 Giant để gọi lính thì thả thêm 1-2 con nữa cho an toàn.

  Các loại quân nào dùng để giết CC

  33+arc+wiz: phổ biến nhất là dùng bộ 3 này. Dùng 33 và arc để đánh lạc hướng và wizard để giết. Tuy nhiên phải lưu ý là để quân CC địch tụ vào 1 điểm. Và thả wizard ở phía đối diện với thả archer, nếu không wizard sẽ rất dễ gặp trường hợp “bắn không khí” và đứng chờ chết.

  33/arc+Valkyrie: thả 1 con Valkyrie vào ngay giữa điểm tụ quân CC, tác dụng giống wizard. Nhưng phải đảm bảo là quân CC đã tụ vào 1 điểm và thả Valkyrie vào chính giữa điểm đó.

  Balloon: thích hợp cho chiến thuật Lavaloon hoặc đánh không.

  Một số mẹo vặt để giết CC nhẹ nhàng:

  1. Dụ quân vào 1 điểm. Khi đó wizard, balloon, Valkyrie sẽ rất nhẹ nhàng để 1 phát ăn cả đám đó.
  2. Nếu gọi được cả skeleton trap cùng với CC thì đẹp
  3. Rải quân vòng quanh, không thả quân giết CC vào 1 chỗ

  Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

Chia sẻ trang này