Biện pháp chăm sóc tóc sau nhuộm | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

Biện pháp chăm sóc tóc sau nhuộm

Thảo luận trong 'Tin tức hàng ngày' bắt đầu bởi bangtam, 28 Tháng ba 2016.

Lượt xem: 187

 1. Đăng ngày 28 Tháng ba 2016 #1

  bangtam

  Member

  Số bài viết: 187
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Ai cũng biết rằng việc giữ màu và chăm sóc tóc nhuộm tốn rất nhiều công sức, thế nên hiện nay các chị em đang truyền tai nhau các biện pháp nhuộm màu tạm thời vừa nhanh vừa đẹp lại vừa tiện. Tạm biệt các loại màu nhuộm hay dầu gội cho tóc nhuộm lỉnh kỉnh, chỉ cần chút phấn mắt hay bút dầu là đã có thể có được một số màu tóc cơ bản nhưng vẫn đủ đẹp và độc đáo rồi. Tuy nhiên một khi có được sự tiện lợi bạn lại càng phải cẩn thận hơn nữa, vì nhuộm tóc tạm thời kiểu này cũng chứa không ít các vấn đề đâu.
  1. Nhuộm tóc tạm thời
  Hiện nay có nhiều cách để bạn tự mình nhuộm tóc tạm thời trong vòng vài ngày vô cùng dễ dàng. Bạn có thể dùng phấn màu để nhuộm, chỉ cần làm ẩm tóc, cầm viên phấn theo chiều ngang chà sát lên phần đuôi tóc cho đến khi được màu ưng ý. Tiếp theo, dùng lược chải tóc để gạt bỏ cặn phấn thừa, để một lúc cho tóc khô. Làm tương tự sử dụng phấn mắt cũng có thể cho tác dụng. Bạn cũng có thể dùng mực bút lông dầu thấm vào vải nỉ để nhuộm tóc mặc dù cách này sẽ tốn thời gian làm và chăm sóc tóc hơn một chút nhưng màu lại dính lâu hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách nhuộm màu tạm thời khác để áp dụng cho mình.
  [IMG]
  Việc nhuộm tóc bằng phấn khá đơn giản nhưng sẽ tốn công chăm sóc tóc sau đó
  2. Tránh tác hại của hóa chất
  Ai cũng biết rằng nhuộm tóc thông thường có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và ta phải dùng dầu gội cho tóc nhuộm cùng các loại dầu dưỡng ẩm khác để hạn chế bớt tác hại đó. Nhưng nhuộm tóc tạm thời cũng không phải hoàn toàn vô hại đâu nhé. Ưu điểm là các hóa chất nhuộm chỉ lưu lại trên tóc trong một thời gian ngắn nên sẽ tác động ít hơn nhưng ngược lại chúng có những đặc tính phá hủy riêng. Sau khi đã nhuộm màu xong bạn nên loại bỏ ngay các hóa chất này đi, sử dụng dầu gội cho tóc nhuộm bảo vệ mái tóc và để một thời gian trước khi tiến hành nhuộm lại lần nữa theo kiểu này.
  [IMG]
  Dùng dầu gội cho tóc nhuộm sau khi đã dùng màu xong
  3. Chăm sóc tóc sau nhuộm
  Ngoài việc sử dụng dầu gội cho tóc nhuộm như đã nói ở trên thì giữa những lần nhuộm bạn cũng cần nuôi dưỡng tóc trở lại để tránh việc tóc bị tác động bởi hóa chất sâu bên trong. Nếu bạn nhuộm nhiều và liên tiếp theo cách này thì đôi khi tác hại sẽ còn lớn hơn là khi bạn nhuộm kiểu kia nữa. Chính vì lẽ đó hãy luôn cân nhắc cẩn thận việc nhuộm tóc của mình và đặc sức khỏe của tóc lên đầu nhé.

Chia sẻ trang này