3 cách truy cập Menu khởi động trên Windows 8

Thảo luận trong 'Window 8' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 19 Tháng mười hai 2014.

 1. diendanthuthuat
  Administrator

  Một số cách truy cập Menu khởi động trên Windows 8 .
  Các tùy chọn khởi động Windows đã được phát triển thêm trên Windows 8 và trở thành một Menu trình đơn duy nhất.
  Những cách nhấn một phím chức năng hoặc Esc để gián đoạn quá trình khởi động và vào được các cấu hình BIOS (trong UEFI hệ thống kích hoạt) đã mất hết.
  Có ba cách để truy cập vào trình đơn tùy chọn khởi động mới trong Windows 8 và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn.
  Thông qua thiết lập máy tính


  Phương pháp đầu tiên và chủ yếu là thông qua các thiết lập máy tính. Nhấn phím Windows + I (chữ “i”) và nhấp vào Change PC Settings.
  [IMG]
  Nhấp vào tùy chọn chung – General ở bên trái và sau đó nhấp vào Restart now nằm trong phần cài đặt nâng cao Advanced startup. Sau đó máy tính sẽ bắt đầu quá trình khởi động lại bình thường, mà được tự động bị gián đoạn, chuyển sang giao diện công cụ tùy chọn khởi động của Windows 8.
  [IMG]
  Thay vì khởi động lại như thông thường, bạn sẽ thấy khởi động giao diện màu xanh với trình đơn tùy chọn sẽ hiển thị. Để truy cập vào các tùy chọn để làm mới hoặc cài đặt lại máy tính của bạn hoặc sử dụng các công cụ tiên tiến, nhấp vào Khắc phục sự cố – Troubleshoot.
  [IMG]
  Bạn có thể chọn Làm mới máy tính của bạn – Refresh your PC, cài đặt lại máy tính của bạn, hoặc truy cập vào tùy chọn nâng cao.
  [IMG]
  Các tùy chọn hình dưới đây có sẵn trên trình đơn tùy chọn nâng cao – Nếu bạn chọn vào phần Advanced options ở bước trên. Để thay đổi cách Windows khởi động, chẳng hạn như khởi động vào chế độ an toàn Safe mode, nhấn Startup Settings.
  [IMG]
  Một danh sách hiển thị, hiển thị cho bạn các tùy chọn có sẵn khi Windows khởi động lại thời gian tới. Nhấn Restart để khởi động lại Windows và được truy cập vào các tùy chọn này.
  [IMG]
  Khi máy tính của bạn khởi động lại, bạn sẽ thấy Menu hiển thị về thiết lập khởi động Windows. Chọn một tùy chọn bằng cách sử dụng các phím số hoặc các phím chức năng F1-F9. Có một tùy chọn bổ sung có thể truy cập bằng cách nhấn F10. Ví dụ như muốn khởi động vào chế độ an toàn Safe mode thì bạn hãy nhấn phím 4 hoặc F4.
  Nếu bạn quyết định bạn không muốn sử dụng bất kỳ các tùy chọn này, bạn có thể khởi động bình thường bằng cách nhấn Enter.
  [IMG]
  Khởi động vào phần khôi phục, phục hồi máy tính bạn có thể truy cập bằng cách nhấn F10. Để trở về các tùy chọn khác, bấm F10 một lần nữa.
  [IMG]
  Thông qua Power Options


  Thay vì phải cài đặt rồi khởi động lại để vào được phần Options Menu, có một cách nhanh hơn để truy cập vào menu tùy chọn khởi động.
  Nhấn phím Windows + I (chữ “i”) để truy cập menu bên và nhấn nút Power.Nhấn Shift khi bạn chọn tùy chọn Restart. Tiếp tục chọn Khắc phục sự cố – Troubleshoot, và các tùy chọn máy tính của bạn sẽ hiển thị trên trình đơn tùy chọn khởi động màu xanh, giống như khi chúng ta sử dụng phương pháp chính.
  [IMG]
  Phương pháp này cũng cho phép bạn truy cập vào menu tùy chọn khởi động mà không cần đăng nhập vào Windows. Trên màn hình đăng nhập, nhấn nút Power ở góc dưới, bên phải màn hình và nhấn Shift khi bạn chọn Restart.
  [IMG]
  Thông qua Command Prompt


  Phương pháp cuối cùng liên quan đến việc nhập lệnh bằng cách sử dụng Command Prompt.
  Để mở cửa sổ Command Prompt, nhấn phím Windows + D để truy cập vào giao diện Desktop. Di chuyển chuột đến góc dưới cùng phía dưới bên trái của máy tính để bàn cho đến khi bạn nhìn thấy nút màn hình Start. Nhấp chuột phải để truy cập vào Win + X menuchọn Command Prompt từ menu.
  Cách khác, bạn chỉ cần nhấn nút lá cờ Windows + X là sẽ thấy Menu lựa chọn hiện ra.
  [IMG]
  Gõ lệnh sau tại dấu nhắc và nhấn Enter.
  shutdown.exe / r / o
  Để đảm bảo gõ đúng bạn có thể Copy đoạn lệnh trên và nhấn chuột phải vào phần cửa sổ lệnh, chọn Paste.
  [IMG]
  Một thông báo sẽ hiển thị ở giữa màn hình cảnh báo bạn. Hãy chọn Close và Windows sẽ khởi động lại tự động.
  [IMG]
  Windows 8 hiện nay còn có tính năng “tự động khởi động lại sau khi thất bại” , nhằm phát hiện có hệ điều hành được nạp thành công. Nếu không, hệ thống sẽ tự động khởi động lại vào menu tùy chọn khởi động, cho phép bạn truy cập vào các tùy chọn xử lý sự cố.

Chia sẻ trang này