3 bước để tạo hiệu ứng màu nước độc đáo với photoshop | Diễn đàn thủ thuật | Thủ thuật tin học |Forum chia sẻ và trao đổi thủ thuật

3 bước để tạo hiệu ứng màu nước độc đáo với photoshop

Thảo luận trong 'Đồ họa' bắt đầu bởi diendanthuthuat, 22 Tháng một 2015.

Lượt xem: 131

 1. Đăng ngày 22 Tháng một 2015 #1

  diendanthuthuat

  Administrator

  Số bài viết: 1,354
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 60
  Giới tính: Nam
  3 bước để tạo hiệu ứng màu nước độc đáo với photoshop.
  Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ học phương pháp tạo ra một bức hình màu nước với chất liệu độc đáo, tất cả chỉ trong vòng có ba bước. Hình của chúng ta sau khi đã xử lý sẽ trong như thế này:
  [IMG]


  Bộ Brush tạo ra hiệu ứng màu nước (Watercolor) được dùng cho hình này có thể tải về miễn phí ở hai liên kết dưới đây:

  Link 1

  Link 2

  Bước 1: Tạo chất liệu

  Bức hình chúng ta sẽ dùng
  [IMG]


  Mở hình cần xử lý trong Photoshop: vào menu File -> Open.

  [IMG]

  Để tạo ra hiệu ứng, chúng ta cần chỉnh cho độ tương phản của hình lên cao hơn. Trước tiên, hãy vào menu Image -> Adjustments -> Desaturate hoặc nhấn Shift+U.

  [IMG]
  Sau đó, tiếp tục tăng độ tương phản với Levels. Vào Image -> Adjustment -> Levels. Cửa sổ Levels sẽ hiện lên. Ở dưới biểu đồ “Input Levels” sẽ có ba nút trượt màu đen, xám và trắng.

  Kéo nút trượt màu đen về phía phải, và nút trượt màu trắng về phía trái đến khi có được độ tương phản mong muốn (nút trượt màu xám giữ nguyên) rồi bấm OK để hoàn tất.
  [IMG]
  Để tạo ra chất liệu (Texture) cho bức hình, chúng ta sẽ dùng Brush tự tạo từ một đoạn chữ viết. Bạn có thể dùng phông chữ bất kỳ. Trong ví dụ này, phông chữ được dùng là Mutlu do nó có các hoa văn lượn sóng cầu kỳ.

  Tạo ra một hình ảnh mới: vào menu File -> New. Trong cửa sổ New, chọn giá trị Width và Heigth đều là 700 pixel rồi bấm OK.

  [IMG]

  [IMG]
  Lấp đầy hình với đoạn văn viết bằng phông chữ mong muốn: trên thanh công cụ chọn Text tool, đổi Font thành Multu, bấm vào hình rồi kéo thả để tạo ra một Textbox. Viết một đoạn văn vào trong Textbox đó rồi bấm Enter.

  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]


  Tiếp theo, vào menu Edit -> Define Brush Preset để tạo ra một Brush mới có hoa văn như đoạn văn trên. Trên cửa sổ Brush name, đổi tên thành “Texture” rồi bấm OK.

  [IMG]
  [IMG]


  Trở lại bức chân dung, bấm hai lần vào Background Layer rồi bấm OK để có thể thao tác trên Layer này. Tạo ra Layer mask cho Background layer bằng cách bấm vào biểu tượng ở thanh dưới của cửa sổ Layers.

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  Chọn Layer Mask vừa tạo bằng cách bấm vào biểu tượng của nó trên cửa sổ Layers.

  [IMG]

  Trên thanh công cụ, đổi màu thành đen rồi chọn Paint Bucket Tool và bấm vào bức hình. Toàn bộ bức hình sẽ được che khuất.

  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]


  Đổi màu sắc thành trắng bằng cách bấm vào biểu tượng hoán đổi màu trên thanh công cụ.

  [IMG]
  Bấm vào Brush Tool trên thanh công cụ và chọn Brush vừa tạo. Hãy chắc chắn rằng Layer Mask vẫn được chọn. Lần lượt bấm vào từng mảng để lộ ra các phần của hình như mong muốn. Bạn có thể điều chỉnh giá trị Opacity để tạo hiệu ứng khác nhau.

  [IMG]
  [IMG]
  Hình sau khi đã dùng Brush:

  [IMG]
  Bước 2: Thêm hiệu ứng màu nước (Watercolor)

  Bây giờ, để tạo ra hiệu ứng màu nước, chúng ta sẽ dùng bộ Brush đã tải. Trên thanh tùy chọn Brush, bấm vào biểu tượng tam giác ngược để mở rộng, rổi bấm vào hình tròn bên cạnh giá trị Master Diameter, và chọn Load Brushes:

  [IMG]
  Trên cửa sổ Brush, chọn thư mục và các Brush cần chọn (đã giải nén trước) rồi bấm Load.

  Tiếp theo, hãy tạo ra Layer mới: nhấn Shift+Ctrl+N. Trên thanh tùy chọn Brush, chọn các Brush đã load và bấm vào hình để tạo ra hiệu ứng màu nước tùy ý thích. Tuy nhiên, cố gắng đừng thêm quá nhiều vệt màu nước, để không làm mất sự tập trung của bức ảnh. Hình sau khi đã thêm các vệt màu bằng Brush:

  [IMG]

  Bước 3: Thêm màu sắc

  Để thêm màu sắc, chúng ta sẽ tạo Gradient Layer. Nhấn chuột vào biểu tượng New Fill/adjustment Layer ở thanh dưới của cửa sổ Layers rồi chọn “Gradient…”.

  [IMG]
  [IMG]


  Cửa sổ Gradient Fill sẽ hiện lên. Chọn các tùy chọn và màu sắc tùy thích rồi bấm OK để hoàn tất.

  [IMG]

  Cuối cùng, trên cửa sổ Layer, đổi Blending mode thành “Overlay”.

  [IMG]
  Hình của chúng ta khi đã hoàn thành:

  [IMG]

  Hình trên chỉ là ví dụ, và bạn có thể vận dụng phương pháp này (ví dụ, điều chỉnh chất liệu và màu sắc) tùy ý thích. Chúc các bạn có được những bức hình ưng ý và độc đáo

Chia sẻ trang này