Số sim ICCID là gì? Cách lấy số sim ICCID trên iPhone

Cách kiểm tra (tìm, lấy) số SIM ICCID trên iPhone không cần tháo SIM. Nhưng liệu bạn đã biết số ICCID trên iPhone là gì chưa và số SIM ICCID có tác dụng gì?

Cach kiem tra ICCID tren iPhone 51

Hôm nay Gocit có bài hướng dẫn cách lấy số SIM ICCID trên iPhone mà không cần tháo sim ra. Phương pháp này hoàn toàn thao tác trên hệ điều hành nên bạn sẽ yên tâm là rất nhanh và chính xác. Nhưng mình cũng xin giải thích thêm cho các bạn biết Số SIM ICCID trên iPhone là gì và công dụng của nó như thế nào mà người dùng phải cần có nó.

Cách kiểm tra số SIM trên iPhone: Số Sim ICCID là gì?

Số sim trên iPhone hay còn gọi theo ngôn ngữ kỹ thuật là số ICCID. ICCID là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrates Circuit Card Identifier. Nó thường gồm 19 hoặc 20 ký tự, chúng được in trên bề mặt thẻ SIM và cả lưu trữ bên trong bộ nhớ của SIM. Nhưng thông thường thì bạn chỉ cần 6 số cuối cùng thôi.

Cach kiem tra ICCID tren iPhone 1

Dãy số ICCID là duy nhất và đặc điểm nhận dạng riêng cho thẻ SIM của bạn. Đó là yêu cầu bắt buộc của hệ thống thông tin liên lạc của thế giới để phân biệt các thẻ sim với nhau, giống như số Chứng minh nhân dân, số hộ chiếu vậy. iPhone cũng có IMEI đó nhé.

Cách tìm số SIM trên iPhone: Bạn cần số SIM ICCID trên iPhone làm gì?

Khái niệm số SIM ICCID đã lạ lẫm với người dùng thì chớ, nhưng một câu hỏi được nhiều người quan tâm là dùng số ICCID này để làm gì? Vâng, có rất nhiều trường hợp để người dùng iPhone cần đến số sim.

– Người dùng có thể sẽ được yêu cầu cung cấp số SIM để đăng ký điện thoại iPhone (như là cách để khẳng định quyền sở hữu vì đăng ký SIM phải có chứng minh nhân dân mà)

– Thay đổi số điện thoại: Nếu đăng ký ICCID cho iPhone ở trên mà muốn thay số điện thoại thì bạn vẫn giữ nguyên quyền sở hữu, sướng nhé.

– Truy cập vào các dịch vụ trực tuyến từ mạng di động hoặc những lý do xác minh khác.

– Và nó rất hữu ích trong trường hợp iPhone của bạn bị mất cắp.

Cach kiem tra ICCID tren iPhone 21

Vì những lý do trên, lời khuyên của Gocit.net là bạn nên lưu số SIM lại để dùng trong tương lai, đặc biệt là khi bị mất iPhone thì chắc chắn là không tìm được số ICCID rồi, lúc đó thì quả là một thảm họa.

Cách lấy số SIM ICCID trên iPhone

Thông thường, để lấy số SIM thì bạn phải tháo sim ra khỏi iPHone và đọc ghi các ký tự trên đó, thường thì bạn chỉ cần để ý tới 6 ký tự cuối. Tuy nhiên, việc tháo lắp này rất mất thời gian, chưa kể là phải reset lại một số thứ rất bất tiện. Vì thế, gocit khuyên bạn nên dùng phương pháp truy cập vào phần Settings trên điện thoại, vừa nhanh, vừa tiện vô cùng.

Để lấy số ICCID thông qua iPhone, đơn giản là bạn làm theo các bước sau:

– Mở phần Settings trên iPhone.

– Cuộn màn hình xuống và nhấp vào phần General.

– Tiếp tục chọn tab About.

– Cuối cùng thì màn hình hiển thị số sim đã xuất hiện. Nhớ cuộn xuống đến khi bạn nhìn thấy chữ ICCID và dãy số bên cạnh thì là chính nó rồi.

Cach kiem tra ICCID tren iPhone 31

Cach kiem tra ICCID tren iPhone 41

Lưu ý: Mình lưu ý các bạn một điểm là các số hiển thị ở phần ICCID bên trong Settings có thể hơi khác so với số in trên thẻ SIM. iPhone đã hiển thị dãy ICCID nhiều ký tự hơn. Nhưng bạn yên tâm là phần quan trọng nhất 6 ký tự cuối (cái mà bạn c ần để xác minh số sim ICCID) thì cả hai đều giống nhau, cả trên Sim lẫn trên phần Settings. Mà thú thực thì chúng ta chỉ cần dãy 6 số cuối này thôi nhé. Chúc các bạn thành công với cách lấy số SIM ICCID trên iPhone của Gocit nhé.

Theo Gocit.net

Nhận xét trên facebook

nhận xét

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN
THỦ THUẬT WORDPRESS

Tham gia thảo luận

Avatar của bạn được hiển thị theo Mail khi đăng ký tại Gravatar.com

LƯU Ý: Nội dung nhận xét nên mang tính tích cực, vui lòng nhập bằng tiếng việt có dấu!

*